Fuchsia OS Chưa Sẵn Sàng Thay Thế Android

23 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 10283)
Fuchsia OS Chưa Sẵn Sàng Thay Thế Android
blank
Trong tháng 05/2017, giới công nghệ cho rằng Google đang âm thầm gấp rút hoàn thiện một nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở mới, có tên hiệu Fuchsia.

Hệ điều hành Fuchsia hiện đã có những hình ảnh khá chắc chắn về giao diện người dùng cho smartphone và tablet. Không giống như Android sử dụng nhân Linux, Fuchsia sử dụng một lõi tài nguyên khác, có tên Magenta.

Một số người cho rằng Fuchsia có thể lập ra để thay thế hoàn toàn bước tiến của Android. Tuy nhiên, Dave Burke, Phó chủ tịch mảng lập trình Android của Google, cho biết, Fuchsia là một dự án hiện đang ở những giai đoạn đầu tiên có tiềm năng tạo ra một bước ngoặt lớn và trọng tâm cho ngành công nghệ. OS mới hoàn toàn mang những đặc trưng khác biệt so với Android và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Người dùng không cần quá lo lắng về những sự biến chuyển nhanh chóng ở thời điểm hiện tại về số phận của Android.


Dave Burke chia sẻ: "Làm thế nào để đọc Fuchsia đúng cách? Fuchsia là một dự án vẫn còn đang trải qua những bước phát triển đầu tiên. Thực ra, chúng tôi luôn có rất nhiều những cái tên thú vị được đầu tư công sức ở Google. Tuy nhiên, điều đáng nói về Fuchsia là vẫn có dạng mã nguồn mở, mọi người đều có thể tự thỏa mãn trí tò mò và ham khám phá. Tương tự như nhiều dự án trước đó, Fuchsia mang sứ mệnh quan trọng tạo tiền đề cho một bước cách mạng mới. Rất nhiều người với sức nặng và vai trò lớn đã bỏ công sức vào Fuchsia , nên đều hứng thú chờ đợi đến ngày OS ra mắt chính thức. Fuchsia tương đương với cả một thách thức lớn, chắc chắn là hoàn toàn khác biệt so với Android". Tuy nhiên, chưa thể khẳng định quả quyết về việc Android sẽ mất toàn bộ chỗ đứng trong tương lai sau khi Fuchsia xuất hiện.
514Vote
415Vote
34Vote
220Vote
19Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google chính thức công bố dịch vụ Google One, sẽ là sự thay thế cho dịch vụ lưu trữ Drive hiện hành đối với các khách hàng đã mua gói thuê bao. Các gói dung lượng Drive cũ người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.