Fuchsia OS Chưa Sẵn Sàng Thay Thế Android

23 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 3124)
Fuchsia OS Chưa Sẵn Sàng Thay Thế Android
blank
Trong tháng 05/2017, giới công nghệ cho rằng Google đang âm thầm gấp rút hoàn thiện một nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở mới, có tên hiệu Fuchsia.

Hệ điều hành Fuchsia hiện đã có những hình ảnh khá chắc chắn về giao diện người dùng cho smartphone và tablet. Không giống như Android sử dụng nhân Linux, Fuchsia sử dụng một lõi tài nguyên khác, có tên Magenta.

Một số người cho rằng Fuchsia có thể lập ra để thay thế hoàn toàn bước tiến của Android. Tuy nhiên, Dave Burke, Phó chủ tịch mảng lập trình Android của Google, cho biết, Fuchsia là một dự án hiện đang ở những giai đoạn đầu tiên có tiềm năng tạo ra một bước ngoặt lớn và trọng tâm cho ngành công nghệ. OS mới hoàn toàn mang những đặc trưng khác biệt so với Android và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Người dùng không cần quá lo lắng về những sự biến chuyển nhanh chóng ở thời điểm hiện tại về số phận của Android.


Dave Burke chia sẻ: "Làm thế nào để đọc Fuchsia đúng cách? Fuchsia là một dự án vẫn còn đang trải qua những bước phát triển đầu tiên. Thực ra, chúng tôi luôn có rất nhiều những cái tên thú vị được đầu tư công sức ở Google. Tuy nhiên, điều đáng nói về Fuchsia là vẫn có dạng mã nguồn mở, mọi người đều có thể tự thỏa mãn trí tò mò và ham khám phá. Tương tự như nhiều dự án trước đó, Fuchsia mang sứ mệnh quan trọng tạo tiền đề cho một bước cách mạng mới. Rất nhiều người với sức nặng và vai trò lớn đã bỏ công sức vào Fuchsia , nên đều hứng thú chờ đợi đến ngày OS ra mắt chính thức. Fuchsia tương đương với cả một thách thức lớn, chắc chắn là hoàn toàn khác biệt so với Android". Tuy nhiên, chưa thể khẳng định quả quyết về việc Android sẽ mất toàn bộ chỗ đứng trong tương lai sau khi Fuchsia xuất hiện.
59Vote
415Vote
30Vote
215Vote
14Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.