Fuchsia OS Chưa Sẵn Sàng Thay Thế Android

23 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 10438)
Fuchsia OS Chưa Sẵn Sàng Thay Thế Android
blank
Trong tháng 05/2017, giới công nghệ cho rằng Google đang âm thầm gấp rút hoàn thiện một nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở mới, có tên hiệu Fuchsia.

Hệ điều hành Fuchsia hiện đã có những hình ảnh khá chắc chắn về giao diện người dùng cho smartphone và tablet. Không giống như Android sử dụng nhân Linux, Fuchsia sử dụng một lõi tài nguyên khác, có tên Magenta.

Một số người cho rằng Fuchsia có thể lập ra để thay thế hoàn toàn bước tiến của Android. Tuy nhiên, Dave Burke, Phó chủ tịch mảng lập trình Android của Google, cho biết, Fuchsia là một dự án hiện đang ở những giai đoạn đầu tiên có tiềm năng tạo ra một bước ngoặt lớn và trọng tâm cho ngành công nghệ. OS mới hoàn toàn mang những đặc trưng khác biệt so với Android và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Người dùng không cần quá lo lắng về những sự biến chuyển nhanh chóng ở thời điểm hiện tại về số phận của Android.


Dave Burke chia sẻ: "Làm thế nào để đọc Fuchsia đúng cách? Fuchsia là một dự án vẫn còn đang trải qua những bước phát triển đầu tiên. Thực ra, chúng tôi luôn có rất nhiều những cái tên thú vị được đầu tư công sức ở Google. Tuy nhiên, điều đáng nói về Fuchsia là vẫn có dạng mã nguồn mở, mọi người đều có thể tự thỏa mãn trí tò mò và ham khám phá. Tương tự như nhiều dự án trước đó, Fuchsia mang sứ mệnh quan trọng tạo tiền đề cho một bước cách mạng mới. Rất nhiều người với sức nặng và vai trò lớn đã bỏ công sức vào Fuchsia , nên đều hứng thú chờ đợi đến ngày OS ra mắt chính thức. Fuchsia tương đương với cả một thách thức lớn, chắc chắn là hoàn toàn khác biệt so với Android". Tuy nhiên, chưa thể khẳng định quả quyết về việc Android sẽ mất toàn bộ chỗ đứng trong tương lai sau khi Fuchsia xuất hiện.
514Vote
415Vote
34Vote
220Vote
19Vote
3.162
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
27 Tháng Tám 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
27 Tháng Tám 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.
24 Tháng Tám 2015
Sau một khoảng thời gian cung cấp APK để thử nghiệm, vào hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã chính thức phát hành phần mềm trợ lý ảo Cortana phiên bản beta cho các thiết bị Android.