Apple Giới Thiệu ARKit Cho iOS

06 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 14377)
Apple Giới Thiệu ARKit Cho iOS
Apple Giới Thiệu ARKit Cho iOS
Augmented Reality (AR) hay Thực tế tăng cường, được đánh giá là xu hướng công nghệ mới nhất của các công ty lớn như Microsoft, Google hay Facebook...

Và Apple cũng đã không để mình bị tụt hậu. Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu những bước đi đầu tiên của hãng trong lĩnh vực AR với khả năng hiển thị các vật thể ảo lên hình ảnh đời thực.

Được biết, phần mềm được trình diễn, hay là bộ công cụ phát triển ARKit, sẽ giúp các ứng dụng như Pokemon Go đặt Pokemon ảo lên các ứng dụng thật thông qua camera iPhone. Đây là một bước tiến mới so với các hình ảnh của Pokemon lơ lửng trên không trung trước đó.

Apple cũng trình diễn một ứng dụng sắp ra mắt, có tên gọi Wingnut AR, có khả năng đặt các nhân vật lên một bề mặt bất kì, chẳng hạn như một cái bàn ăn. Apple còn đặt ra tham vọng biến iPhone thành “nền tảng AR lớn nhất thế giới”. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang phát triển một thiết bị đeo AR.

Các công ty công nghệ lớn như Microsoft, Google hay Facebook cũng đang phát triển công nghệ AR. Startup công nghệ Magic Leap đang nỗ lực phát triển một thiết bị dạng kính đeo với khả năng giả lập các vật thể ảo như game hoặc thông tin chỉ đường lên môi trường thực tế. IDC dự đoán, tổng doanh thu của thị trường VR và AR có thể sẽ tăng từ mức 5.2 tỷ USD trong năm 2016 lên 162 tỷ USD vào năm 2020.
556Vote
48Vote
36Vote
28Vote
115Vote
3.993
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực đang sống.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.
16 Tháng Mười Hai 2015
Google và Microsoft đã cập nhật các trình duyệt của mình lên phiên bản 64-bit từ lâu. Đến trung tuần tháng 12/2015, Mozilla cũng chính thức ra mắt phiên bản Firefox 64-bit dành cho Windows.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trợ lý ảo trên các thiết bị di động càng ngày càng khẳng định được tính thiết thực và hữu ích. Trung tuần tháng 12/2015,
16 Tháng Mười Hai 2015
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.