Apple Giới Thiệu ARKit Cho iOS

06 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 6747)
Apple Giới Thiệu ARKit Cho iOS
Apple Giới Thiệu ARKit Cho iOS
Augmented Reality (AR) hay Thực tế tăng cường, được đánh giá là xu hướng công nghệ mới nhất của các công ty lớn như Microsoft, Google hay Facebook...

Và Apple cũng đã không để mình bị tụt hậu. Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã giới thiệu những bước đi đầu tiên của hãng trong lĩnh vực AR với khả năng hiển thị các vật thể ảo lên hình ảnh đời thực.

Được biết, phần mềm được trình diễn, hay là bộ công cụ phát triển ARKit, sẽ giúp các ứng dụng như Pokemon Go đặt Pokemon ảo lên các ứng dụng thật thông qua camera iPhone. Đây là một bước tiến mới so với các hình ảnh của Pokemon lơ lửng trên không trung trước đó.

Apple cũng trình diễn một ứng dụng sắp ra mắt, có tên gọi Wingnut AR, có khả năng đặt các nhân vật lên một bề mặt bất kì, chẳng hạn như một cái bàn ăn. Apple còn đặt ra tham vọng biến iPhone thành “nền tảng AR lớn nhất thế giới”. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang phát triển một thiết bị đeo AR.

Các công ty công nghệ lớn như Microsoft, Google hay Facebook cũng đang phát triển công nghệ AR. Startup công nghệ Magic Leap đang nỗ lực phát triển một thiết bị dạng kính đeo với khả năng giả lập các vật thể ảo như game hoặc thông tin chỉ đường lên môi trường thực tế. IDC dự đoán, tổng doanh thu của thị trường VR và AR có thể sẽ tăng từ mức 5.2 tỷ USD trong năm 2016 lên 162 tỷ USD vào năm 2020.
551Vote
47Vote
31Vote
21Vote
18Vote
4.468
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.