iOS 11 Có Thể Tự Động Xóa Các Ứng Dụng Không Được Dùng Đến

09 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 17481)
iOS 11 Có Thể Tự Động Xóa Các Ứng Dụng Không Được Dùng Đến
iOS 11 Có Thể Tự Động Xóa Các Ứng Dụng Không Được Dùng Đến
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, iOS 11 sẽ có thể tự động xóa đi các ứng dụng ít hoặc không được sử dụng đến. Thực tế, có rất nhiều ứng dụng được cài đặt trên iPhone hay iPad nhưng gần như chẳng được sử dụng và bị quên lãng, iOS 11 sẽ giúp người dùng xóa tự động các ứng dụng đó một cách rất thông minh.

Tính năng mới sẽ đồng thời được cung cấp song song với một giải pháp cho phép người dùng cài đặt và khôi phục các ứng dụng đã bị xóa trở lại nguyên trạng như trước khi bị xóa mà không phải lo ngại nguy cơ mất dữ liệu hay các cài đặt đã thiết lập.

Tính năng mới là một tùy chọn trong cài đặt có tên là Offload Unused Apps, được bổ sung trong phần Settings => iTunes & App Stores trên iOS 11. Khi bật tính năng mới, iOS sẽ tự động nhận diện và xóa bỏ các ứng dụng người dùng đã ít hoặc không sử dụng trong một thời gian dài. Người dùng cũng có thể tìm thấy thiết lập cài đặt Offload Unused Apps trong Settings => General => Storage.

 Người dùng cũng có thể chủ động xóa các ứng dụng không còn muốn sử dụng mà vẫn đảm bảo giữ nguyên các thông số cài đặt cũng như dữ liệu bên trong thông qua tính năng Offload App. Các ứng dụng sau khi bị "Offload" vẫn còn xuất hiện trên màn hình Home screen nhưng sẽ bị làm mờ đi. iOS 11 đã được ra mắt tại sự kiện WWDC17, bản public beta sẽ sớm tới tay người dùng trước khi bản chính thức được phát hành trong mùa thu 2017, đi cùng với sự ra mắt của các thế hệ iPhone mới.
531Vote
422Vote
310Vote
27Vote
15Vote
3.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2015
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger.
08 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.
08 Tháng Tám 2015
Sau những vụ tấn công liên quan tới lỗ hổng bảo mật trên Flash, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy thông tin trong tài liệu rò rỉ của Hacking Team,
07 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Facebook Inc. đã tung ra một tính năng mới cho trang mạng xã hội của mình, cho phép các doanh nghiệp liên lạc riêng với khách hàng qua tin nhắn.
06 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã được nhận bằng sáng chế mới về khả năng lọc email spam, nội dung xúc phạm,
05 Tháng Tám 2015
Vào tháng 07/2015, liên tiếp xuất hiện các lỗ hổng bảo mật trên công cụ Flash, cho phép các hacker có thể nhanh chóng chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người dùng.