iOS 11 Có Thể Tự Động Xóa Các Ứng Dụng Không Được Dùng Đến

09 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 8755)
iOS 11 Có Thể Tự Động Xóa Các Ứng Dụng Không Được Dùng Đến
iOS 11 Có Thể Tự Động Xóa Các Ứng Dụng Không Được Dùng Đến
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, iOS 11 sẽ có thể tự động xóa đi các ứng dụng ít hoặc không được sử dụng đến. Thực tế, có rất nhiều ứng dụng được cài đặt trên iPhone hay iPad nhưng gần như chẳng được sử dụng và bị quên lãng, iOS 11 sẽ giúp người dùng xóa tự động các ứng dụng đó một cách rất thông minh.

Tính năng mới sẽ đồng thời được cung cấp song song với một giải pháp cho phép người dùng cài đặt và khôi phục các ứng dụng đã bị xóa trở lại nguyên trạng như trước khi bị xóa mà không phải lo ngại nguy cơ mất dữ liệu hay các cài đặt đã thiết lập.

Tính năng mới là một tùy chọn trong cài đặt có tên là Offload Unused Apps, được bổ sung trong phần Settings => iTunes & App Stores trên iOS 11. Khi bật tính năng mới, iOS sẽ tự động nhận diện và xóa bỏ các ứng dụng người dùng đã ít hoặc không sử dụng trong một thời gian dài. Người dùng cũng có thể tìm thấy thiết lập cài đặt Offload Unused Apps trong Settings => General => Storage.

 Người dùng cũng có thể chủ động xóa các ứng dụng không còn muốn sử dụng mà vẫn đảm bảo giữ nguyên các thông số cài đặt cũng như dữ liệu bên trong thông qua tính năng Offload App. Các ứng dụng sau khi bị "Offload" vẫn còn xuất hiện trên màn hình Home screen nhưng sẽ bị làm mờ đi. iOS 11 đã được ra mắt tại sự kiện WWDC17, bản public beta sẽ sớm tới tay người dùng trước khi bản chính thức được phát hành trong mùa thu 2017, đi cùng với sự ra mắt của các thế hệ iPhone mới.
526Vote
422Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.549
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.