Microsoft Thừa Nhận Đã Chặn Phần Mềm Diệt Virus Trên Windows 10

22 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 15002)
Microsoft Thừa Nhận Đã Chặn Phần Mềm Diệt Virus Trên Windows 10
blank
Đầu tháng 06/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống lại Microsoft, khẳng định công ty đang lạm dụng vị thế trên thị trường để buộc người dùng phải sử dụng phần mềm diệt virus (anti-virus) của Kaspersky Lab.

Phía Microsoft cho biết họ phát triển các lớp bảo mật để giúp người dùng Windows 10 được an toàn. Theo đó, trong một bài đăng không trực tiếp nhắc đến Kaspersky hay đơn khiếu nại của hãng, Microsoft cho biết công ty đã đưa phần mềm diệt virus Windows Defender Antivirus lên Windows 10 để đảm bảo mọi thiết bị đều được bảo vệ khỏi virus và malware.

Rob Lefferts, giám đốc đối tác của nhóm Windows và Thiết bị cho doanh nghiệp và bảo mật tại Microsoft, cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng Windows Defender Antivirus để đảm bảo với khách hàng rằng mọi thiết bị sử dụng Windows 10 sẽ luôn an toàn trước virus và malware… Kết quả kiểm tra thuộc top những công ty hàng đầu của ngành công nghiệp bảo mật, bao gồm cả cuộc thử nghiệm thực tế gần đây trong đó Windows Defender Antivirus đã đạt tốc độ phát hiện vượt mức 99%. Chúng tôi cũng biết rằng khách hàng của Windows luôn cân nhắc lựa chọn của họ, nên chúng tôi đã tích cực hợp tác và hỗ trợ cho cộng đồng với hơn 80 công ty phần mềm độc lập thông qua chương trình Microsoft Virus Initiative (MVI). Chương trình công nghệ sẽ cho phép chúng tôi chia sẻ những chi tiết kỹ thuật quan trọng với các đối tác anti-virus để cùng nhau hợp tác trong việc định hướng tương lai và giải quyết các vấn đề về những thách thức bảo mật đang tồn tại để bảo vệ những khách hàng chung của chúng tôi khỏi các phần mềm độc hại”.


Để chống lại 300,000 mẫu virus độc hại mới được tạo ra và phát tán mỗi ngày, Microsoft cho biết đang hợp tác với các đối tác anti-virus khác. Công ty ước tính khoảng 95% máy tính sử dụng Windows 10 đang dùng những phần mềm diệt virus tương thích với bản cập nhật mới nhất của Windows 10 Creators.

Với các ứng dụng chưa tương thích, Micorsoft đã xây dựng một tính năng cho phép người dùng cập nhật máy tính, và sau đó cài đặt lại phiên bản mới của phần mềm diệt virus. Để làm được điều này, trước hết công ty phải vô hiệu hóa tạm thời một số tính năng của phần mềm anti-virus khi bắt đầu cập nhật. Công ty cho biết thực hiện điều này cùng các đối tác anti-virus để làm rõ những phiên bản phần mềm nào có thể tương thích và phải hướng dẫn cho khách hàng ở đâu sau khi cập nhật.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2014
Vào tháng 7/2014, hai công ty Apple và IBM đã ký một hợp đồng cung cấp các ứng dụng di động cho các doanh nghiệp lớn. Bắt đầu từ ngày 10/12/2014,
12 Tháng Mười Hai 2014
Facebook đã mở rộng tính năng Trending (được giới thiệu vào tháng 1/2014) lên các thiết bị di động.
11 Tháng Mười Hai 2014
Khi nói đến Windows 10 trên PC, hầu như chúng ta đều đã được biết đến nhiều về thiết kế và các tính năng dành cho doanh nghiệp.
10 Tháng Mười Hai 2014
Sau khi được ra mắt vào tháng 10/2014 và là sản phẩm độc quyền cho các thiết bị Samsung Galaxy, ứng dụng bản đồ Here for Android hiện đã có sẵn trong Google Play Store.
09 Tháng Mười Hai 2014
Chiếc iPhone 6 đã tạo ra một hiệu ứng nhỏ trong việc tăng lưu lượng truy cập web trên nền tảng iOS tại Mỹ sau khi được trình làng vào tháng 9/2014
08 Tháng Mười Hai 2014
Facebook đã cập nhật Facebook Search với tính năng tìm kiếm thông minh Graph Search để giúp việc tìm lại những bài post đã từng được đăng tải dễ dàng hơn nhiều.