Microsoft Thừa Nhận Đã Chặn Phần Mềm Diệt Virus Trên Windows 10

22 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 7189)
Microsoft Thừa Nhận Đã Chặn Phần Mềm Diệt Virus Trên Windows 10
blank
Đầu tháng 06/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống lại Microsoft, khẳng định công ty đang lạm dụng vị thế trên thị trường để buộc người dùng phải sử dụng phần mềm diệt virus (anti-virus) của Kaspersky Lab.

Phía Microsoft cho biết họ phát triển các lớp bảo mật để giúp người dùng Windows 10 được an toàn. Theo đó, trong một bài đăng không trực tiếp nhắc đến Kaspersky hay đơn khiếu nại của hãng, Microsoft cho biết công ty đã đưa phần mềm diệt virus Windows Defender Antivirus lên Windows 10 để đảm bảo mọi thiết bị đều được bảo vệ khỏi virus và malware.

Rob Lefferts, giám đốc đối tác của nhóm Windows và Thiết bị cho doanh nghiệp và bảo mật tại Microsoft, cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng Windows Defender Antivirus để đảm bảo với khách hàng rằng mọi thiết bị sử dụng Windows 10 sẽ luôn an toàn trước virus và malware… Kết quả kiểm tra thuộc top những công ty hàng đầu của ngành công nghiệp bảo mật, bao gồm cả cuộc thử nghiệm thực tế gần đây trong đó Windows Defender Antivirus đã đạt tốc độ phát hiện vượt mức 99%. Chúng tôi cũng biết rằng khách hàng của Windows luôn cân nhắc lựa chọn của họ, nên chúng tôi đã tích cực hợp tác và hỗ trợ cho cộng đồng với hơn 80 công ty phần mềm độc lập thông qua chương trình Microsoft Virus Initiative (MVI). Chương trình công nghệ sẽ cho phép chúng tôi chia sẻ những chi tiết kỹ thuật quan trọng với các đối tác anti-virus để cùng nhau hợp tác trong việc định hướng tương lai và giải quyết các vấn đề về những thách thức bảo mật đang tồn tại để bảo vệ những khách hàng chung của chúng tôi khỏi các phần mềm độc hại”.


Để chống lại 300,000 mẫu virus độc hại mới được tạo ra và phát tán mỗi ngày, Microsoft cho biết đang hợp tác với các đối tác anti-virus khác. Công ty ước tính khoảng 95% máy tính sử dụng Windows 10 đang dùng những phần mềm diệt virus tương thích với bản cập nhật mới nhất của Windows 10 Creators.

Với các ứng dụng chưa tương thích, Micorsoft đã xây dựng một tính năng cho phép người dùng cập nhật máy tính, và sau đó cài đặt lại phiên bản mới của phần mềm diệt virus. Để làm được điều này, trước hết công ty phải vô hiệu hóa tạm thời một số tính năng của phần mềm anti-virus khi bắt đầu cập nhật. Công ty cho biết thực hiện điều này cùng các đối tác anti-virus để làm rõ những phiên bản phần mềm nào có thể tương thích và phải hướng dẫn cho khách hàng ở đâu sau khi cập nhật.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.