Microsoft Thừa Nhận Đã Chặn Phần Mềm Diệt Virus Trên Windows 10

22 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 14811)
Microsoft Thừa Nhận Đã Chặn Phần Mềm Diệt Virus Trên Windows 10
blank
Đầu tháng 06/2017, Kaspersky Lab đã đệ đơn khiếu nại chống lại Microsoft, khẳng định công ty đang lạm dụng vị thế trên thị trường để buộc người dùng phải sử dụng phần mềm diệt virus (anti-virus) của Kaspersky Lab.

Phía Microsoft cho biết họ phát triển các lớp bảo mật để giúp người dùng Windows 10 được an toàn. Theo đó, trong một bài đăng không trực tiếp nhắc đến Kaspersky hay đơn khiếu nại của hãng, Microsoft cho biết công ty đã đưa phần mềm diệt virus Windows Defender Antivirus lên Windows 10 để đảm bảo mọi thiết bị đều được bảo vệ khỏi virus và malware.

Rob Lefferts, giám đốc đối tác của nhóm Windows và Thiết bị cho doanh nghiệp và bảo mật tại Microsoft, cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng Windows Defender Antivirus để đảm bảo với khách hàng rằng mọi thiết bị sử dụng Windows 10 sẽ luôn an toàn trước virus và malware… Kết quả kiểm tra thuộc top những công ty hàng đầu của ngành công nghiệp bảo mật, bao gồm cả cuộc thử nghiệm thực tế gần đây trong đó Windows Defender Antivirus đã đạt tốc độ phát hiện vượt mức 99%. Chúng tôi cũng biết rằng khách hàng của Windows luôn cân nhắc lựa chọn của họ, nên chúng tôi đã tích cực hợp tác và hỗ trợ cho cộng đồng với hơn 80 công ty phần mềm độc lập thông qua chương trình Microsoft Virus Initiative (MVI). Chương trình công nghệ sẽ cho phép chúng tôi chia sẻ những chi tiết kỹ thuật quan trọng với các đối tác anti-virus để cùng nhau hợp tác trong việc định hướng tương lai và giải quyết các vấn đề về những thách thức bảo mật đang tồn tại để bảo vệ những khách hàng chung của chúng tôi khỏi các phần mềm độc hại”.


Để chống lại 300,000 mẫu virus độc hại mới được tạo ra và phát tán mỗi ngày, Microsoft cho biết đang hợp tác với các đối tác anti-virus khác. Công ty ước tính khoảng 95% máy tính sử dụng Windows 10 đang dùng những phần mềm diệt virus tương thích với bản cập nhật mới nhất của Windows 10 Creators.

Với các ứng dụng chưa tương thích, Micorsoft đã xây dựng một tính năng cho phép người dùng cập nhật máy tính, và sau đó cài đặt lại phiên bản mới của phần mềm diệt virus. Để làm được điều này, trước hết công ty phải vô hiệu hóa tạm thời một số tính năng của phần mềm anti-virus khi bắt đầu cập nhật. Công ty cho biết thực hiện điều này cùng các đối tác anti-virus để làm rõ những phiên bản phần mềm nào có thể tương thích và phải hướng dẫn cho khách hàng ở đâu sau khi cập nhật.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, công cụ Google Flights được cập nhật mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt đối với những người dùng thường di chuyển bằng máy bay.
18 Tháng Mười 2016
Facebook Messenger đã đạt 1 tỷ người dùng vào mùa hè 2016, và đội ngũ phát triển vẫn luôn nỗ lực không ngừng để tìm ra cách giúp tăng thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng.
17 Tháng Mười 2016
Facebook thường chú ý đến trải nghiệm của người dùng đặc biệt ở các quốc gia có nền Internet chưa phát triển. Internet.org là một kế hoạch lớn của CEO Mark Zuckerberg,
16 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, phím Home cứng của iPhone 7 có vấn đề, xảy ra một số lỗi trục trặc khá khó chịu đối với người dùng.
16 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, với bản build mới nhất được phát hành trên kênh Insiders, Microsoft đã cho phép người dùng thay đổi trình duyệt mặc định.
13 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Yahoo đã tắt tính năng forward mail – tính năng giúp người dùng có thể tự động nhận một bản sao của email nhận được ở hòm thư Yahoo trên một email của một hãng khác.