Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ

25 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 13935)
Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ
Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ
Khoảng cuối tháng 06/2017, Facebook đã triển khai một tính năng mới, giúp bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ. Động thái mới của Facebook nằm trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép, chia sẻ hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng.

Theo đó, khi chọn tính năng bảo vệ ảnh đại diện qua hệ thống mới, người dùng sẽ ngăn chặn được kẻ xấu gửi, chia sẻ hoặc tải về ảnh đại diện và tránh người lạ tự gắn thẻ họ vào ảnh. Với phương thức mới, người dùng cũng sẽ nhận được một đường viền màu xanh bao quanh ảnh, hiện chỉ có trên nền tảng Android. Đường viền xanh có tác dụng ngăn kẻ xấu chụp màn hình ảnh đại diện của người dùng.

Facebook đã quyết định áp dụng công cụ mới sau khi các tổ chức xã hội và an toàn tại Ấn Độ cho rằng một số phụ nữ tại Ấn Độ quyết định không tải ảnh khuôn mặt họ lên mạng xã hội. Công cụ được Facebook hợp tác phát triển cùng các tổ chức và trải qua một loạt thử nghiệm nhằm giảm thiểu khả năng ảnh đại diện của người dùng bị lạm dụng. Chẳng hạn như, Facebook cho biết chỉ cần thêm một bộ lọc vào ảnh đại diện cũng sẽ giúp giảm được 75% khả năng ảnh bị sao chép.

Người dùng hiện có thể thêm những bộ lọc một cách đơn giản qua hệ thống của Facebook. Tuy nhiên, công cụ của Facebook hiện chưa thể chấm dứt ngay nạn lạm dụng hình ảnh. Dù trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nỗ lực để ngăn kẻ xấu chụp ảnh màn hình trên Android, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện trên máy tính. Facebook cũng chưa công bố kế hoạch triển khai tính năng mới tại các quốc gia khác ngoài Ấn Độ.
532Vote
40Vote
310Vote
24Vote
17Vote
3.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện ra mối nguy hiểm mới của hệ sinh thái Android.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TeamViewer 11 đã sẵn sàng cho người dùng Windows tải về. Được biết, phiên bản TeamViewer mới được tối ưu hóa cho băng thông thấp,
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, theo báo cáo của Stratery Analytics, Tizen đã vượt mặt BlackBerry OS, trở thành hệ điều hành di động lớn thứ 4 trên thế giới trong Q3/2015. Đây là một kết quả khá bất ngờ.
06 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã phát hành plug-in Social Share, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các slide trong tập tin PowerPoint lên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter,
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,