Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ

25 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 5332)
Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ
Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ
Khoảng cuối tháng 06/2017, Facebook đã triển khai một tính năng mới, giúp bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ. Động thái mới của Facebook nằm trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép, chia sẻ hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng.

Theo đó, khi chọn tính năng bảo vệ ảnh đại diện qua hệ thống mới, người dùng sẽ ngăn chặn được kẻ xấu gửi, chia sẻ hoặc tải về ảnh đại diện và tránh người lạ tự gắn thẻ họ vào ảnh. Với phương thức mới, người dùng cũng sẽ nhận được một đường viền màu xanh bao quanh ảnh, hiện chỉ có trên nền tảng Android. Đường viền xanh có tác dụng ngăn kẻ xấu chụp màn hình ảnh đại diện của người dùng.

Facebook đã quyết định áp dụng công cụ mới sau khi các tổ chức xã hội và an toàn tại Ấn Độ cho rằng một số phụ nữ tại Ấn Độ quyết định không tải ảnh khuôn mặt họ lên mạng xã hội. Công cụ được Facebook hợp tác phát triển cùng các tổ chức và trải qua một loạt thử nghiệm nhằm giảm thiểu khả năng ảnh đại diện của người dùng bị lạm dụng. Chẳng hạn như, Facebook cho biết chỉ cần thêm một bộ lọc vào ảnh đại diện cũng sẽ giúp giảm được 75% khả năng ảnh bị sao chép.

Người dùng hiện có thể thêm những bộ lọc một cách đơn giản qua hệ thống của Facebook. Tuy nhiên, công cụ của Facebook hiện chưa thể chấm dứt ngay nạn lạm dụng hình ảnh. Dù trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nỗ lực để ngăn kẻ xấu chụp ảnh màn hình trên Android, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện trên máy tính. Facebook cũng chưa công bố kế hoạch triển khai tính năng mới tại các quốc gia khác ngoài Ấn Độ.
518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.