Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ

25 Tháng Sáu 20179:00 CH(Xem: 14012)
Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ
Facebook Giới Thiệu Tính Năng Bảo Vệ Hình Đại Diện Ở Ấn Độ
Khoảng cuối tháng 06/2017, Facebook đã triển khai một tính năng mới, giúp bảo vệ ảnh đại diện cho người dùng tại Ấn Độ. Động thái mới của Facebook nằm trong nỗ lực ngăn chặn kẻ xấu sao chép, chia sẻ hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng.

Theo đó, khi chọn tính năng bảo vệ ảnh đại diện qua hệ thống mới, người dùng sẽ ngăn chặn được kẻ xấu gửi, chia sẻ hoặc tải về ảnh đại diện và tránh người lạ tự gắn thẻ họ vào ảnh. Với phương thức mới, người dùng cũng sẽ nhận được một đường viền màu xanh bao quanh ảnh, hiện chỉ có trên nền tảng Android. Đường viền xanh có tác dụng ngăn kẻ xấu chụp màn hình ảnh đại diện của người dùng.

Facebook đã quyết định áp dụng công cụ mới sau khi các tổ chức xã hội và an toàn tại Ấn Độ cho rằng một số phụ nữ tại Ấn Độ quyết định không tải ảnh khuôn mặt họ lên mạng xã hội. Công cụ được Facebook hợp tác phát triển cùng các tổ chức và trải qua một loạt thử nghiệm nhằm giảm thiểu khả năng ảnh đại diện của người dùng bị lạm dụng. Chẳng hạn như, Facebook cho biết chỉ cần thêm một bộ lọc vào ảnh đại diện cũng sẽ giúp giảm được 75% khả năng ảnh bị sao chép.

Người dùng hiện có thể thêm những bộ lọc một cách đơn giản qua hệ thống của Facebook. Tuy nhiên, công cụ của Facebook hiện chưa thể chấm dứt ngay nạn lạm dụng hình ảnh. Dù trang mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nỗ lực để ngăn kẻ xấu chụp ảnh màn hình trên Android, nhưng nó vẫn có thể được thực hiện trên máy tính. Facebook cũng chưa công bố kế hoạch triển khai tính năng mới tại các quốc gia khác ngoài Ấn Độ.
532Vote
40Vote
310Vote
24Vote
17Vote
3.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2015
Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ những câu chuyện, tin tức giả mạo có thể lan truyền nhanh chóng trên hệ thống mạng xã hội trực tuyến 1.35 tỷ người dùng.
21 Tháng Giêng 2015
Google đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Chrome trên iOS, giao diện người dùng được tái thiết kế mang diện mạo mới, có hỗ trợ OS X Handoff, cải thiện hơn cho iOS 8.
20 Tháng Giêng 2015
Google đã tân trang toàn diện cho ứng dụng Calendar trên Android trong tháng 10/2014 và cũng hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới mẻ cho Ios.
20 Tháng Giêng 2015
Năm 2013, Facebook đã cho phép tính năng thêm các clip âm thanh vào Facebook Messenger, cho phép người dùng chia sẻ những đoạn độc thoại dài bằng cách sử dụng ứng dụng mình muốn.
16 Tháng Giêng 2015
Mạng xã hội có thể sẽ sớm trở thành một công cụ nâng cao năng suất công việc ở nơi công sở. Chính vì lẽ đó, Facebook vừa cho ra mắt phiên bản dành cho công sở trên web dành cho Android và iOS.
15 Tháng Giêng 2015
Google Translate đã được cập nhật thêm một số tính năng dịch trực tiếp cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.