Facebook Tung Ra Tính Năng Tìm Wi-Fi Trên Toàn Cầu

02 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 13116)
Facebook Tung Ra Tính Năng Tìm Wi-Fi Trên Toàn Cầu
Facebook Tung Ra Tính Năng Tìm Wi-Fi Trên Toàn Cầu
Facebook đã bắt đầu thử nghiệm “Find Wi-Fi” trên di động từ năm 2016, nhằm hiển thị các mạng Wi-Fi công cộng, miễn phí lân cận xung quanh người dùng. Trước đó, tính năng chỉ dành cho người dùng iOS tại một số khu vực thí điểm.

Đến đầu tháng 07/2017, Facebook thông báo người dùng toàn cầu trên cả hai nền tảng iOS và Android sẽ sớm tiếp cận tính năng “Find Wi-Fi”. Facebook sẽ mở rộng một trong những tính năng mới nhằm giúp mọi người tìm Wi-Fi miễn phí dễ dàng hơn.

Theo Facebook, tính năng tìm Wi-Fi sẽ hữu ích hơn trong những khi người dùng đi du lịch và đặc biệt là tại các khu vực nơi mạng 3G, 4G chưa được mạnh. Tại các nước đang phát triển, nó sẽ phát huy tối đa công dụng do người dùng thường chọn gói cước giới hạn và tín hiệu không đồng đều.


Cũng tương tự như nhiều tính năng khác, “Find Wi-Fi” có thể tìm trong tab “More” trên ứng dụng Facebook. Sau khi bấm vào tính năng Find Wi-Fi, Facebook lưu ý người dùng cần bật nó lên. Sau đó, Facebook sẽ hiển thị bản đồ với các điểm phát Wi-Fi gần nhất và doanh nghiệp cung cấp. Facebook cho biết “Find Wi-Fi” sẽ được tung ra dần dần trên toàn thế giới. Ngoài mục tiêu giúp người dùng gắn bó hơn với Facebook, công cụ mới còn là một cách để khám phá các doanh nghiệp địa phương. Có nghĩa là người dùng có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để tìm các quán café phục vụ Wi-Fi gần nhất thay vì tra cứu trên Google.
518Vote
40Vote
38Vote
28Vote
114Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
17 Tháng Tư 2018
Gmail trên trình duyệt sẽ sớm đón nhật một cập nhật lớn trong vài tuần tiếp theo, với những thiết kế và tính năng mới. Ngoài ra, Google cũng đang ra mắt Chế độ tuyệt mật mới.
14 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2003, Apple đã giới thiệu phiên bản đầu tiên của iTunes Store, nơi người dùng có thể mua và tải các album, các đĩa đơn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. iTunes Store đã gắn bó với những người yêu thích âm nhạc một trong một quãng thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang lên kế hoạch loại bỏ dịch vụ trong năm 2019.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Mozilla ra mắt Firefox 11.0 cho iOS. Trong phiên bản mới, tính năng chống theo dõi sẽ mặc định được bật, đồng thời cho phép người dùng thay đổi vị trí các tab, cùng nhiều tính năng hữu ích dành riêng cho iPad.