Facebook Tung Ra Tính Năng Tìm Wi-Fi Trên Toàn Cầu

02 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 4407)
Facebook Tung Ra Tính Năng Tìm Wi-Fi Trên Toàn Cầu
Facebook Tung Ra Tính Năng Tìm Wi-Fi Trên Toàn Cầu
Facebook đã bắt đầu thử nghiệm “Find Wi-Fi” trên di động từ năm 2016, nhằm hiển thị các mạng Wi-Fi công cộng, miễn phí lân cận xung quanh người dùng. Trước đó, tính năng chỉ dành cho người dùng iOS tại một số khu vực thí điểm.

Đến đầu tháng 07/2017, Facebook thông báo người dùng toàn cầu trên cả hai nền tảng iOS và Android sẽ sớm tiếp cận tính năng “Find Wi-Fi”. Facebook sẽ mở rộng một trong những tính năng mới nhằm giúp mọi người tìm Wi-Fi miễn phí dễ dàng hơn.

Theo Facebook, tính năng tìm Wi-Fi sẽ hữu ích hơn trong những khi người dùng đi du lịch và đặc biệt là tại các khu vực nơi mạng 3G, 4G chưa được mạnh. Tại các nước đang phát triển, nó sẽ phát huy tối đa công dụng do người dùng thường chọn gói cước giới hạn và tín hiệu không đồng đều.


Cũng tương tự như nhiều tính năng khác, “Find Wi-Fi” có thể tìm trong tab “More” trên ứng dụng Facebook. Sau khi bấm vào tính năng Find Wi-Fi, Facebook lưu ý người dùng cần bật nó lên. Sau đó, Facebook sẽ hiển thị bản đồ với các điểm phát Wi-Fi gần nhất và doanh nghiệp cung cấp. Facebook cho biết “Find Wi-Fi” sẽ được tung ra dần dần trên toàn thế giới. Ngoài mục tiêu giúp người dùng gắn bó hơn với Facebook, công cụ mới còn là một cách để khám phá các doanh nghiệp địa phương. Có nghĩa là người dùng có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để tìm các quán café phục vụ Wi-Fi gần nhất thay vì tra cứu trên Google.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.