Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode

09 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 14945)
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Dù Android không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại, nhưng Android dường như đã gắn liền với malware trong mắt nhiều người dùng, vì bản chất mở của hệ điều hành.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã âm thầm bổ sung một chế độ giúp bảo vệ người dùng khỏi những ứng dụng độc hại. Theo đó, các nhà phát triển của XDA Developers đã có một bài phân tích chi tiết về Panic Mode (tạm dịch: Chế độ Hoảng sợ), vừa được cập nhật trên nền tảng Android 7.1 Thiết bị sẽ lưu ý hơn tới các lần nhấn phím Quay lại (back), nhằm phân biệt giữa một động tác nhấn phím thông thường với thao tác nhấn liên tiếp 4 lần phím Quay lại, thao tác để kích hoạt Panic Mode.

Khi được kích hoạt, Panic Mode sẽ cho phép hệ điều hành ghi đè lên ứng dụng và gửi người dùng về thẳng màn hình chính. Động tác này đặc biệt hữu dụng khi người dùng vô tình tải về những ứng dụng độc hại ngăn chặn thoát khỏi màn hình, và thao tác bấm liên tiếp phím Back cũng là một động tác rất bản năng của người dùng Android khi gặp phần mềm độc hại. Sau khi đã thoát được ứng dụng, người dùng ngay lập tức có thể gỡ bỏ scài đặt ứng dụng ra khỏi máy.

Google quyết định không quảng cáo Panic Mode có lẽ là vì muốn giữ bí mật một tính năng bảo mật hữu dụng, bởi khi nhận ra, các hacker sẽ tiếp tục tìm cách vô hiệu hóa tính năng, khiến người dùng không kích hoạt được Panic Mode. Ngoài ra, số lượng thiết bị chạy Android 7.1 hiện vẫn còn rất khiêm tốn, nên tính năng mới vẫn chưa thật sự đến được với nhiều người dùng Android.
535Vote
411Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2015
LG sẽ trình diễn webOS 3.0 cùng các model TV mới tại CES 2016. Trước đó, tại CES 2015, LG đã ra mắt webOS 2.0 với ưu điểm tập trung vào tốc độ. Còn ở CES 2016,
23 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Android.
23 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google hiện đang phát triển một ứng dụng chat mới, có tích hợp tính năng trợ lý ảo có khả năng trả lời các câu hỏi và thực hiện một số lệnh từ người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2015
Trước đó, Flash đã bị chỉ trích vì có rất nhiều khuyết điểm, đặc biệt là về vấn đề bảo mật. Chính Adobe cũng thừa nhận đã đến những ngày tàn của Flash.
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, người dùng Android đã có thể dễ dàng truy cập kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft, bao gồm tất cả những ứng dụng được Microsoft phát hành trên nền tảng Android.
19 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, Facebook đã tung ra cập nhật mới cho ứng dụng Messenger, cho phép người dùng thay đổi một số tuỳ biến cá nhân, chẳng hạn như sử dụng nickname, đổi màu trong đoạn hội thoại...