Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode

09 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 15071)
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Dù Android không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại, nhưng Android dường như đã gắn liền với malware trong mắt nhiều người dùng, vì bản chất mở của hệ điều hành.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã âm thầm bổ sung một chế độ giúp bảo vệ người dùng khỏi những ứng dụng độc hại. Theo đó, các nhà phát triển của XDA Developers đã có một bài phân tích chi tiết về Panic Mode (tạm dịch: Chế độ Hoảng sợ), vừa được cập nhật trên nền tảng Android 7.1 Thiết bị sẽ lưu ý hơn tới các lần nhấn phím Quay lại (back), nhằm phân biệt giữa một động tác nhấn phím thông thường với thao tác nhấn liên tiếp 4 lần phím Quay lại, thao tác để kích hoạt Panic Mode.

Khi được kích hoạt, Panic Mode sẽ cho phép hệ điều hành ghi đè lên ứng dụng và gửi người dùng về thẳng màn hình chính. Động tác này đặc biệt hữu dụng khi người dùng vô tình tải về những ứng dụng độc hại ngăn chặn thoát khỏi màn hình, và thao tác bấm liên tiếp phím Back cũng là một động tác rất bản năng của người dùng Android khi gặp phần mềm độc hại. Sau khi đã thoát được ứng dụng, người dùng ngay lập tức có thể gỡ bỏ scài đặt ứng dụng ra khỏi máy.

Google quyết định không quảng cáo Panic Mode có lẽ là vì muốn giữ bí mật một tính năng bảo mật hữu dụng, bởi khi nhận ra, các hacker sẽ tiếp tục tìm cách vô hiệu hóa tính năng, khiến người dùng không kích hoạt được Panic Mode. Ngoài ra, số lượng thiết bị chạy Android 7.1 hiện vẫn còn rất khiêm tốn, nên tính năng mới vẫn chưa thật sự đến được với nhiều người dùng Android.
535Vote
411Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2014
Dù việc chia sẻ hình ảnh qua các phương tiện kỹ thuật số là rất tiện lợi, đôi khi người dùng vẫn cần những sản phẩm có in hình vật lý để trang trí.
14 Tháng Mười 2014
Hệ điều hành Android có ứng dụng Fronback cho phép người dùng sử dụng cùng lúc cả 2 camera trước và sau của smartphone.
14 Tháng Mười 2014
Theo một số nguồn tin, tính đến trung tuần tháng 10 năm 2014, chương trình Windows Insider Program đã đạt 1 triệu lượt đăng ký.
13 Tháng Mười 2014
Tin tốt từ hãng hàng không EasyJet cho những hành khách đi Châu Âu: đã có thêm tính năng quét hộ chiếu trong các ứng dụng trên iOS và Android.
13 Tháng Mười 2014
Trước đây, khách hàng dùng gói truyền hình HD điển hình của Netflix (giá được tăng lên 8.99 USD/tháng vào đầu năm 2014)
13 Tháng Mười 2014
Mirosoft ra mắt ứng dụng Surface Hub vào trung tuần tháng 10-2014.