Mozilla Ngừng Hỗ Trợ Cho Firefox Trên Windows XP Và Windows Vista

24 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 12042)
Mozilla Ngừng Hỗ Trợ Cho Firefox Trên Windows XP Và Windows Vista
Mozilla Ngừng Hỗ Trợ Cho Firefox Trên Windows XP Và Windows Vista
Khoảng cuối tháng 07/2017, Mozilla đang tiến hành dừng hỗ trợ trình duyệt Firefox của hãng trên 2 hệ điều hành Windwos Vista và Windows XP. Trang chủ của Firefox cũng đã thông báo rằng phiên bản cuối cùng mà 2 hệ điều hành Windwos Vista và Windows XP có thể sử dụng sẽ là Firefox 52; còn các hệ điều hành còn lại của Microsoft bao gồm Windows 7, Windows 8 và Windows 10 vẫn tiếp tục được hỗ trợ cập nhật bình thường.

Mặc dù các tính năng mới của trình duyệt Firefox sẽ không xuất hiện trên các hệ điều hành cũ, nhưng Mozilla vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật nhỏ nhằm tối ưu bảo mật cho đến tháng 09/2017. Việc tiếp tục sử dụng các phiên bản cũ của trình duyệt trên các hệ điều hành đã lỗi thời có thể mang đến rất nhiều khó khăn và hạn chế cho người dùng. Để có trải nghiệm tốt nhất trên Firefox, người dùng chỉ có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới hoặc chuyển sang Linux.


Nguyên nhân chính dẫn đến việc Firefox bị ngừng hỗ trợ trên 2 nền tảng cũ Windwos Vista và Windows XP đến từ việc Microsoft đã tuyên bố khai tử chúng. Sẽ rất khó khăn trong vấn đề bảo mật phần mềm cho một hệ điều hành đã bị ngừng hỗ trợ. Người dùng vẫn còn tiếp tục sử dụng trình duyệt Firefox buộc sẽ phải nâng cấp hoặc chuyển sang hệ điều hành Linux.

Firefox sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản hỗ trợ mở rộng đối với những người dùng vẫn đang sử dụng trình duyệt trên nền tảng Windows XP và Windows Vista. Một số trình duyệt đối thủ khác bao gồm Internet Explorer và Google Chrome cũng đã chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật tính năng mới cho 2 phiên bản Windwos Vista và Windows XP. Việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang sử dụng Firefox cũng sẽ chính thức chấm dứt sau tháng 09/2017.
523Vote
41Vote
30Vote
24Vote
111Vote
3.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2015
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.
21 Tháng Tư 2015
Google hiện đang cung cấp một tính năng mới cho những người dùng muốn biết những gì mình đã tìm kiếm từ lâu.
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Google đã công bố thay đổi hàm API dữ liệu của YouTube, sẽ khiến cho các ứng dụng YouTube trên một loạt các thiết bị cũ như Apple TV thế hệ 2,
21 Tháng Tư 2015
Trong buổi báo cáo tài chính của công ty, CEO của AMD, Lisa Su đã vô tình tiết lộ rằng Windows 10 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 07/2015.
20 Tháng Tư 2015
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu,
20 Tháng Tư 2015
Những người dùng Windows vẫn chưa thể nói lời tạm biệt với hệ điều hành Windows XP sẽ có thể duyệt web an toàn ít nhất cho đến cuối năm 2015 bằng cách sử dụng Chrome.