Mozilla Ngừng Hỗ Trợ Cho Firefox Trên Windows XP Và Windows Vista

24 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 4858)
Mozilla Ngừng Hỗ Trợ Cho Firefox Trên Windows XP Và Windows Vista
Mozilla Ngừng Hỗ Trợ Cho Firefox Trên Windows XP Và Windows Vista
Khoảng cuối tháng 07/2017, Mozilla đang tiến hành dừng hỗ trợ trình duyệt Firefox của hãng trên 2 hệ điều hành Windwos Vista và Windows XP. Trang chủ của Firefox cũng đã thông báo rằng phiên bản cuối cùng mà 2 hệ điều hành Windwos Vista và Windows XP có thể sử dụng sẽ là Firefox 52; còn các hệ điều hành còn lại của Microsoft bao gồm Windows 7, Windows 8 và Windows 10 vẫn tiếp tục được hỗ trợ cập nhật bình thường.

Mặc dù các tính năng mới của trình duyệt Firefox sẽ không xuất hiện trên các hệ điều hành cũ, nhưng Mozilla vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật nhỏ nhằm tối ưu bảo mật cho đến tháng 09/2017. Việc tiếp tục sử dụng các phiên bản cũ của trình duyệt trên các hệ điều hành đã lỗi thời có thể mang đến rất nhiều khó khăn và hạn chế cho người dùng. Để có trải nghiệm tốt nhất trên Firefox, người dùng chỉ có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới hoặc chuyển sang Linux.


Nguyên nhân chính dẫn đến việc Firefox bị ngừng hỗ trợ trên 2 nền tảng cũ Windwos Vista và Windows XP đến từ việc Microsoft đã tuyên bố khai tử chúng. Sẽ rất khó khăn trong vấn đề bảo mật phần mềm cho một hệ điều hành đã bị ngừng hỗ trợ. Người dùng vẫn còn tiếp tục sử dụng trình duyệt Firefox buộc sẽ phải nâng cấp hoặc chuyển sang hệ điều hành Linux.

Firefox sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản hỗ trợ mở rộng đối với những người dùng vẫn đang sử dụng trình duyệt trên nền tảng Windows XP và Windows Vista. Một số trình duyệt đối thủ khác bao gồm Internet Explorer và Google Chrome cũng đã chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật tính năng mới cho 2 phiên bản Windwos Vista và Windows XP. Việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang sử dụng Firefox cũng sẽ chính thức chấm dứt sau tháng 09/2017.
521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
17Vote
428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.