Facebook Đã Hỗ Trợ Stream 4K 360 Độ

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 3446)
Facebook Đã Hỗ Trợ Stream 4K 360 Độ
Facebook Đã Hỗ Trợ Stream 4K 360 Độ
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook đã công bố một số cập nhật cho nền tảng video 360 độ của hãng, để giúp mọi người xem video dễ dàng hơn. Đặc biệt, người dùng Facebook hiện đã có thể xem video trực tuyến 360 độ trực tiếp trên mạng xã hội với độ phân giải lên đến 4K, giúp tăng độ trung thực của hình ảnh, nếu người xem và người sáng tạo nội dung có thiết bị phát trực tuyến đủ mạnh.

Đây là nỗ lực của Facebook để trở thành nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới. Những video stream có thể truy cập được trong môi trường thực tế ảo, nếu muốn xem video 4K trên thiết bị đeo Samsung Gear VR hoặc Oculus Rift. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các trang muốn hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận, Facebook đã cho phép bổ sung thêm nút “Đóng góp” để kiếm tiền từ người xem.

Tất cả những thay đổi mới sẽ giúp cho nền tảng video của Facebook hấp dẫn hơn, công ty hy vọng có thể giữ chân cả người dùng và người sáng tạo. Trong nhiều năm qua, Facebook đã và đang thúc đẩy phần cứng và phần mềm để đảm bảo mạng xã hội của hãng trở thành điểm đến hàng đầu cho các định dạng video thế hệ tiếp theo. Facebook cũng tích cực quảng bá rằng nền tảng của hãng là nơi tốt nhất để thử nghiệm.


Những cập nhật mới được xem là phù hợp để giúp Facebook Live trở thành đối thủ cạnh tranh hơn với truyền hình truyền thống, hay các nội dung chuyên nghiệp được lưu trữ trên các dịch vụ truyền trực tuyến, thậm chí với cả YouTube. Nó cũng giúp Facebook thuyết phục được ngày càng nhiều các nhà sản xuất video coi trang mạng xã hội là kênh phân phối chính.

Facebook đang phát triển những nội dung TV riêng để thử nghiệm và cạnh tranh với Netflix, Hulu, Amazon. Công ty đã nỗ lực lên kế hoạch kết hợp các công nghệ như video VR và video 360 độ.

Ngoài ra, Facebook cũng đã thông báo một chương trình hợp tác mới để chứng nhận các sản phẩm phần cứng và phần mềm của bên thứ ba dưới dạng “Live 360 Ready”. Chương trình sẽ liệt kê các sản phẩm được kiểm tra bởi đội ngũ của Facebook để chứng nhận đủ khả năng truyền tải các nội dung chất lượng cao. Danh sách ban đầu gồm có 10 loại máy ảnh, bao gồm Garmin VIRB 360, Giroptic iO, ba model Insta360, Ozo Orah 4i của Nokia và một số thiết bị khác. Facebook cho biết, bất kỳ công ty nào cũng có thể ghi danh tham gia, và hãng sẽ tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng để đánh giá các video.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.