Facebook Đã Hỗ Trợ Stream 4K 360 Độ

27 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 3649)
Facebook Đã Hỗ Trợ Stream 4K 360 Độ
Facebook Đã Hỗ Trợ Stream 4K 360 Độ
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook đã công bố một số cập nhật cho nền tảng video 360 độ của hãng, để giúp mọi người xem video dễ dàng hơn. Đặc biệt, người dùng Facebook hiện đã có thể xem video trực tuyến 360 độ trực tiếp trên mạng xã hội với độ phân giải lên đến 4K, giúp tăng độ trung thực của hình ảnh, nếu người xem và người sáng tạo nội dung có thiết bị phát trực tuyến đủ mạnh.

Đây là nỗ lực của Facebook để trở thành nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới. Những video stream có thể truy cập được trong môi trường thực tế ảo, nếu muốn xem video 4K trên thiết bị đeo Samsung Gear VR hoặc Oculus Rift. Đối với các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các trang muốn hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận, Facebook đã cho phép bổ sung thêm nút “Đóng góp” để kiếm tiền từ người xem.

Tất cả những thay đổi mới sẽ giúp cho nền tảng video của Facebook hấp dẫn hơn, công ty hy vọng có thể giữ chân cả người dùng và người sáng tạo. Trong nhiều năm qua, Facebook đã và đang thúc đẩy phần cứng và phần mềm để đảm bảo mạng xã hội của hãng trở thành điểm đến hàng đầu cho các định dạng video thế hệ tiếp theo. Facebook cũng tích cực quảng bá rằng nền tảng của hãng là nơi tốt nhất để thử nghiệm.


Những cập nhật mới được xem là phù hợp để giúp Facebook Live trở thành đối thủ cạnh tranh hơn với truyền hình truyền thống, hay các nội dung chuyên nghiệp được lưu trữ trên các dịch vụ truyền trực tuyến, thậm chí với cả YouTube. Nó cũng giúp Facebook thuyết phục được ngày càng nhiều các nhà sản xuất video coi trang mạng xã hội là kênh phân phối chính.

Facebook đang phát triển những nội dung TV riêng để thử nghiệm và cạnh tranh với Netflix, Hulu, Amazon. Công ty đã nỗ lực lên kế hoạch kết hợp các công nghệ như video VR và video 360 độ.

Ngoài ra, Facebook cũng đã thông báo một chương trình hợp tác mới để chứng nhận các sản phẩm phần cứng và phần mềm của bên thứ ba dưới dạng “Live 360 Ready”. Chương trình sẽ liệt kê các sản phẩm được kiểm tra bởi đội ngũ của Facebook để chứng nhận đủ khả năng truyền tải các nội dung chất lượng cao. Danh sách ban đầu gồm có 10 loại máy ảnh, bao gồm Garmin VIRB 360, Giroptic iO, ba model Insta360, Ozo Orah 4i của Nokia và một số thiết bị khác. Facebook cho biết, bất kỳ công ty nào cũng có thể ghi danh tham gia, và hãng sẽ tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng để đánh giá các video.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.