Firefox 55 Sẽ Sớm Hỗ Trợ Cho VR

09 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 12419)
Firefox 55 Sẽ Sớm Hỗ Trợ Cho VR
Firefox 55 Sẽ Sớm Hỗ Trợ Cho VR
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau Chrome, Microsoft Edge, Mozilla cũng chuẩn bị hỗ trợ VR trên trình duyệt Firefox. Theo đó, phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox là Firefox 55, sẽ ra mắt vào ngày 08/08/2017, và cũng sẽ lần đầu tiên hỗ trợ cho các nội dung VR (thực tế ảo). Firefox sẽ tham gia vào hàng ngũ của Google Chrome và Microsoft Edge, những trình duyệt đã được bổ sung tính năng VR trên web trước đó.

Tính năng trải nghiệm nội dung VR trên web của Firefox sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Windows có HTC Vive hoặc Oculus Rift. Tính năng mới đã được Mozilla thử nghiệm trong một thời gian dài, hãng sử dụng chuẩn WebVR cho phép trình duyệt chạy các trải nghiệm thực tế ảo. Hiện tính năng đã có trên phiên bản Firefox Nightly – phiên bản tiền phát hành của trình duyệt Firefox. Đồng thời, Servo cũng hỗ trợ hạn chế tính năng mới, đây là một trình duyệt của các nhà phát triển riêng lẻ được Mozilla tài trợ.


Tuy nhiên, Firefox nhìn chung vẫn đi chậm hơn so với đối thủ Chrome. Trình duyệt của Google đã bổ sung khả năng hỗ trợ trải nghiệm VR vào tháng 02/2017, và hiện là trình duyệt duy nhất có thể truy cập dễ dàng các nội dung thực tế ảo. Với trình duyệt Chrome, người dùng có thể trải nghiệm nội dung VR với các thiết bị như HTC Vive, Oculus Rift và cả Cardboard và Google Daydream.

Trình duyệt Firefox 55 cũng sẽ bao gồm một công cụ mới vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm beta là Firefox Screenshots, cho phép người dùng tự động lưu hình ảnh chụp màn hình vào đám mây, sau đó sao chép chúng vào clipboard. Ảnh chụp màn hình sẽ hết hạn sau 2 tuần, hoặc người dùng cũng có thể cài đặt phần thiết lập để hạn giữ lâu hơn.
562Vote
41Vote
312Vote
29Vote
111Vote
495
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Google chính thức công bố dịch vụ Google One, sẽ là sự thay thế cho dịch vụ lưu trữ Drive hiện hành đối với các khách hàng đã mua gói thuê bao. Các gói dung lượng Drive cũ người dùng đã mua cũng sẽ được chuyển sang Google One mới.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.