Firefox 55 Sẽ Sớm Hỗ Trợ Cho VR

09 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 3652)
Firefox 55 Sẽ Sớm Hỗ Trợ Cho VR
Firefox 55 Sẽ Sớm Hỗ Trợ Cho VR
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau Chrome, Microsoft Edge, Mozilla cũng chuẩn bị hỗ trợ VR trên trình duyệt Firefox. Theo đó, phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox là Firefox 55, sẽ ra mắt vào ngày 08/08/2017, và cũng sẽ lần đầu tiên hỗ trợ cho các nội dung VR (thực tế ảo). Firefox sẽ tham gia vào hàng ngũ của Google Chrome và Microsoft Edge, những trình duyệt đã được bổ sung tính năng VR trên web trước đó.

Tính năng trải nghiệm nội dung VR trên web của Firefox sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Windows có HTC Vive hoặc Oculus Rift. Tính năng mới đã được Mozilla thử nghiệm trong một thời gian dài, hãng sử dụng chuẩn WebVR cho phép trình duyệt chạy các trải nghiệm thực tế ảo. Hiện tính năng đã có trên phiên bản Firefox Nightly – phiên bản tiền phát hành của trình duyệt Firefox. Đồng thời, Servo cũng hỗ trợ hạn chế tính năng mới, đây là một trình duyệt của các nhà phát triển riêng lẻ được Mozilla tài trợ.


Tuy nhiên, Firefox nhìn chung vẫn đi chậm hơn so với đối thủ Chrome. Trình duyệt của Google đã bổ sung khả năng hỗ trợ trải nghiệm VR vào tháng 02/2017, và hiện là trình duyệt duy nhất có thể truy cập dễ dàng các nội dung thực tế ảo. Với trình duyệt Chrome, người dùng có thể trải nghiệm nội dung VR với các thiết bị như HTC Vive, Oculus Rift và cả Cardboard và Google Daydream.

Trình duyệt Firefox 55 cũng sẽ bao gồm một công cụ mới vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm beta là Firefox Screenshots, cho phép người dùng tự động lưu hình ảnh chụp màn hình vào đám mây, sau đó sao chép chúng vào clipboard. Ảnh chụp màn hình sẽ hết hạn sau 2 tuần, hoặc người dùng cũng có thể cài đặt phần thiết lập để hạn giữ lâu hơn.
551Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.