Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

15 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 26862)
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Nhưng không giống như Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ khiến người dùng không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.

 

Theo đó, Face ID trên Apple iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt, vì vậy bạn không thể chia sẻ điện thoại của mình với các thành viên khác trong gia đình. Ngược lại, Touch ID, phương pháp nhận dạng vân tay được sử dụng trên iPhone trong nhiều năm, có thể hỗ trợ tới 5 dấu vân tay khác nhau. Nên với Touch ID, người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị cho người thân trong gia đình.

 

Trên iPhone X, Apple đã hoàn toàn gỡ bỏ bộ quét vân tay và thay thế bằng Face ID. Công ty cho biết cơ hội để một người ngẫu nhiên vượt qua được yếu tố bảo mật bằng gương mặt là một phần triệu, trong khi đó, tỷ lệ trên Touch ID là 1/50,000. Hiển nhiên, con số tỷ lệ sẽ thấp hơn nhiều đối với những người thân hoặc các cặp song sinh có gương mặt giống nhau.

 

Hiện vẫn chưa rõ tính năng Face ID hoạt động như thế nào trong thực tế. Trên sân khấu diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm, tính năng Face ID không thể mở khóa iPhone của Craig Federighi trong lần thử đầu tiên, sau đó được Apple lý giải là do máy tự khởi động lại.

59Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.
22 Tháng Ba 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
22 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
21 Tháng Ba 2018
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.