Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

15 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 27332)
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất
Tính Năng Face ID Trên iPhone X Chỉ Nhận Dạng Được 1 Gương Mặt Duy Nhất

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã ra mắt thế hệ iPhone mới, nổi bật nhất là chiếc iPhone X với tính năng nhận dạng gương mặt Face ID. Nhưng không giống như Touch ID, tính năng Face ID trên iPhone X sẽ khiến người dùng không thể chia sẻ thiết bị với các thành viên khác trong gia đình.

 

Theo đó, Face ID trên Apple iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt, vì vậy bạn không thể chia sẻ điện thoại của mình với các thành viên khác trong gia đình. Ngược lại, Touch ID, phương pháp nhận dạng vân tay được sử dụng trên iPhone trong nhiều năm, có thể hỗ trợ tới 5 dấu vân tay khác nhau. Nên với Touch ID, người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ thiết bị cho người thân trong gia đình.

 

Trên iPhone X, Apple đã hoàn toàn gỡ bỏ bộ quét vân tay và thay thế bằng Face ID. Công ty cho biết cơ hội để một người ngẫu nhiên vượt qua được yếu tố bảo mật bằng gương mặt là một phần triệu, trong khi đó, tỷ lệ trên Touch ID là 1/50,000. Hiển nhiên, con số tỷ lệ sẽ thấp hơn nhiều đối với những người thân hoặc các cặp song sinh có gương mặt giống nhau.

 

Hiện vẫn chưa rõ tính năng Face ID hoạt động như thế nào trong thực tế. Trên sân khấu diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm, tính năng Face ID không thể mở khóa iPhone của Craig Federighi trong lần thử đầu tiên, sau đó được Apple lý giải là do máy tự khởi động lại.

59Vote
41Vote
35Vote
21Vote
13Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2014
Các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đang tiến hành chặn Apple Pay bằng cách vô hiệu hóa thiết bị đọc NFC tại điểm bán hàng của mình.
28 Tháng Mười 2014
Google và Yahoo ngày càng muốn nâng cao chất lượng kết quả không chỉ từ dữ liệu Web mà còn từ trong chính nguồn lưu trữ cá nhân của người dùng.
28 Tháng Mười 2014
LG sẽ mang bản cập nhật Android 5.0 Lollipop đến cho siêu phẩm LG G3 trong quý IV năm 2014, sau đó sẽ đến LG G2.
28 Tháng Mười 2014
Facebook vừa cập nhật một số tính năng tiện dụng giúp việc tải hình ảnh ảnh lên dễ dàng hơn.
28 Tháng Mười 2014
Baton của Nextbit sẽ đồng bộ hóa các thiết bị Android với dịch vụ đám mây ở cấp độ OS.
27 Tháng Mười 2014
YouTube đã sở hữu 4 trung tâm studio Space tại LA, Tokyo, New York và London. Và Space thứ 5 sẽ ra mắt tại São Paulo ở Brazil.