Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

19 Tháng Chín 201712:00 SA(Xem: 21556)
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng
Google Debut Tez, Ứng Dụng Thanh Toán Di Động Riêng

Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.

 

Google Tez là ứng dụng thanh toán giúp kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Đây là bước đầu giúp Google lấn sân sang mảng thanh toán di động, cho phép người dùng có thể kết nối tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm trực tuyến và thực hiện việc chuyển tiền với người dùng khác.

 

Đại diện của Google cho biết: “Người dùng có thể gửi tiền cho gia đình, chia hóa đơn bữa tối với bạn bè và thanh toán mọi đơn hàng khi mua sắm trực tuyến. Với ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Tez, tất cả đều có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người dùng và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

 

Google đang có tham vọng tấn công vào thị trường thanh toán di động Châu Á, bước đầu tiên chính là Ấn Độ. Ứng dụng Tez hiện có trên cả iOS và Android, nhưng mới chỉ được liên kết với các ngân hàng tại Ấn Độ. Lợi thế giúp Tez của Google có thể cạnh tranh ở thị trường Châu Á là vì ứng dụng hoàn toàn khác biệt. Thay vì lưu trữ tiền trong ứng dụng, Tez chỉ đơn giản là một ứng dụng trung gian, giúp khấu trừ các khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của người dùng.

 

Tương tự như Wallet của Apple, người dùng không cần phải nạp tiền vào ứng dụng. Google đã ký kết hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn của Ấn Độ cùng các chuỗi cửa hàng được hỗ trợ thanh toán bằng Tez như Dominos, RedBus và cả hãng hàng không Jet Airways.

 

Google cũng đã ghi danh tên thương hiệu của Tez tại các thị trường Indonesia và Philippines, cho thấy Ấn Độ chỉ là bước đầu tiên để Google mở rộng ứng dụng của riêng hãng ra toàn bộ thị trường Châu Á.
530Vote
42Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.951
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.
03 Tháng Bảy 2017
Dữ liệu mạng di động luôn là mối quan tâm hàng đầu trên smartphone và tablet hiện nay. Khoảng đầu tháng 07/2017, Google đã tiến hành thử nghiệm một ứng dụng mới có tên gọi Triangle,
02 Tháng Bảy 2017
Facebook đã bắt đầu thử nghiệm “Find Wi-Fi” trên di động từ năm 2016, nhằm hiển thị các mạng Wi-Fi công cộng, miễn phí lân cận xung quanh người dùng.
02 Tháng Bảy 2017
Đầu tháng 07/2017, phiên bản iOS 11 hiện đang trong quá trình thử nghiệm, và một số nguồn tin cho biết đã "vô tình" phát hiện một lỗ hổng bảo mật tương đối nghiêm trọng,
28 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Apple đã chính thức phát hành iOS 11 beta cho tất cả người dùng phổ thông. Hiện mọi người dùng iOS đều có thể tải về phiên bản mới để trải nghiệm các tính năng mới ngay lập tức.
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, theo trang Bloomberg, Apple đang thực hiện đàm phán với 3 hãng âm nhạc lớn để có thể cắt giảm chi phí cấp phép.