Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

02 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 22665)
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt
Facebook Có Thể Sẽ Cho Phép Hội Nhập Bằng Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 10/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm một công cụ nhận diện gương mặt giúp người dùng hội nhập vào mạng xã hội Facebook. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến Facebook tạm khóa tài khoản, người dùng chỉ việc nhìn camera để hội nhập lại.

 

Facebook đã chính thức xác nhận thông tin, cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm một tính năng mới cho những người muốn nhanh chóng dễ dàng xác minh quyền sở hữu ID trong quá trình phục hồi tài khoản. Tính năng mới sẽ chỉ có trên các thiết bị người dùng từng sử dụng để hội nhập. Đây là sự bổ sung thêm một bước cùng với bảo mật 2 lớp qua tin nhắn, nhằm đảm bảo chủ sở hữu tài khoản có thể xác thực danh tính của họ”

 

Như thường lệ, Facebook đang thử nghiệm chức năng mới trước đối với một nhóm người dùng nhỏ. Nếu tính năng có thể chứng minh được sự phổ biến hoặc hữu ích, công ty có thể triển khai trên phạm vi rộng hơn. Facebook phải chắc chắn chức năng mới sẽ không thể bị đánh lừa. Nếu một hacker chỉ cần dùng ảnh chụp chân dung để vượt qua lớp kiểm tra, đó sẽ là một thất bại.

 

Ứng dụng nhận dạng gương mặt cũng không phải quá mới mẻ đối với Facebook. Mạng xã hội đã có chức năng gợi ý gắn tag mỗi khi người dùng đăng hình ảnh. Có thể tính năng mới sẽ khá tiện cho người dùng với ít thông báo hơn, chỉ sử dụng cho mục đích bảo mật và khiến cho việc hack tài khoản sẽ trở nên khó khăn hơn.

521Vote
41Vote
316Vote
212Vote
110Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2017
Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ cho phép các doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ ngay trên iMessage với nền tảng iOS 11.
09 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, iOS 11 sẽ có thể tự động xóa đi các ứng dụng ít hoặc không được sử dụng đến.
08 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, Facebook đã công bố triển khai "bản đồ thảm họa", một sáng kiến hướng tới mục tiêu hỗ trợ các tổ chức nhân đạo trong công tác cứu hộ khi xảy ra các tình trạng khẩn cấp.
08 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, dù không được công bố trong sự kiện WWDC 2017, gói thuê bao lưu trữ trên iCloud đã được Apple giảm giá khá mạnh.
08 Tháng Sáu 2017
Khoảng đầu tháng 06/2017, một số lập trình viên đã tải và cài đặt phiên bản iOS 11 beta cho biết, các ứng dụng 32-bit không thể chạy được và sẽ bị hiện một thông báo yêu cầu cập nhật lên phiên bản mới 64-bit.
06 Tháng Sáu 2017
Augmented Reality (AR) hay Thực tế tăng cường, được đánh giá là xu hướng công nghệ mới nhất của các công ty lớn như Microsoft, Google hay Facebook...