BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

16 Tháng Giêng 201812:23 SA(Xem: 23000)
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.

 

Phần mềm Jarvis đang được chào mời tới các hãng sản xuất xe, nhưng cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và công nghiệp tự động hóa. Sau khi cài đặt, các hãng sản xuất sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào Jarvis và có thể quét các tập tin ở mọi giai đoạn phát triển của phần mềm. Hồi năm 2017, sự lây lan của mã độc ransomware WannaCry trên quy mô toàn cầu đã giúp BlackBerry nâng cao nhận thức về kinh doanh phần mềm bảo mật, vốn tập trung nhiều vào việc quản lý kết nối bảo mật tới các thiết bị di động.

 

BlackBerry cho biết đã thử nghiệm Jarvis trên mẫu Jaguar Land Rover của Tata Motors. Kết quả là Jarvis đánh giá toàn bộ phần mềm chỉ trong 7 phút thay vì 30 ngày như trước đây.

 

Sau thất bại trên thị trường smartphone, BlackBerry đang tập trung vào mảng xe hơi. Hồi tháng 09/2017, BlackBerry cho biết họ sẽ hợp tác với hãng cung cấp xe Delphi Automotive Plc để phát triển một hệ điều hành cho xe tự lái. Đầu tháng 01/2018, BlackBerry cũng đã ký thỏa thuận phát triển công nghệ tự lái với Baidu. Ngoài ra, BlackBerry còn ký kết những thỏa thuận liên quan tới xe với Qualcomm, Denso và Ford.

526Vote
43Vote
317Vote
212Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Facebook đã chi ra hơn 50 triệu USD cho các nhà sản xuất và những người nổi tiếng để họ làm nội dung sử dụng tính năng Live.
22 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Microsoft đã phát hành ứng dụng Flow cho iOS. Ứng dụng Microsoft Flow sẽ giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc bằng cách liên kết 2 hay nhiều dịch vụ lại với nhau,
21 Tháng Sáu 2016
Tính đến tháng 06/2016, các ứng dụng tán gẫu như Facebook Messenger đã trở nên rất phổ biến, cho phép mọi người trò chuyện với bạn bè hoàn toàn miễn phí.
20 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Microsoft đã tiến hành 2 bài kiểm tra về mức độ hao pin của những trình duyệt web phổ biến trên thế giới.
20 Tháng Sáu 2016
Sự kiện WWDC 2016 của Apple không chỉ có tâm điểm là macOS, iOS, tvOS, watchOS,…tất cả đều mới mẻ. Trong đó, iMessage cũng đã khiến giới công nghệ phải chú ý.
16 Tháng Sáu 2016
Năm 2015, Facebook giới thiệu tính năng Instant Articles – cho phép người dùng di động đọc tin tức mà không cần rời Facebook.