Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 8964)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

Bash là một UNIX shell được phát triển từ năm 1989. Nó được phát hành rộng rãi như một shell mặc định trên các hệ thống GNU operating. Đặc biệt nó được dùng là shell mặc định cho OS X và các hệ thống dựa trên UNIX như Linux, Red Hat, Debian, Ubuntu.

blank

Apple vừa cho phát hành các bản cập nhật để ngăn chặn sự khai thác lỗ hổng Bash UNIX shell. Các cập nhật chủ yếu để đóng một lỗ hổng cho phép bọn tin tặc điều khiển từ xa thông qua một máy tính sử dụng SSH (Secure Shell – một giao thức mạng).



Việc khai thác yêu cầu cần có một máy tính có sẵn mạng Internet (giống như một máy chủ web); vì thế mà khi bị tấn công, hầu như mọi người không gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khai thác này cũng được biết đến với cái tên Shellshock. Nó sử dụng truy cập shell, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng nhất vì nó gây ra nguy cơ bảo mật cao do tính phổ biến sử dụng các hệ thống UnixLinux.

Hiện các bản cập nhật cho Lion, Mountain Lion, và Mavericks đều đã sẵn sàng.

515Vote
40Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2015
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365
05 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Yahoo Messenger đã chính thức được hồi sinh với phiên bản hoàn toàn mới dành cho các nền tảng iOS, Android và nền Web.
03 Tháng Mười Hai 2015
Dù là một hệ điều hành thân thiện, cho phép người dùng tùy biến theo ý thích, Android luôn gặp phải các vấn đề về bảo mật.
03 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã ra mắt bộ giao diện lập trình ứng dụng (API – Application Programming Interface) Google Cloud Vision.
03 Tháng Mười Hai 2015
Songza là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được Google mua lại từ năm 2013, và bắt đầu tích hợp vào Play Music. Thượng tuần tháng 12/2015, Google đã tuyên bố quyết định đóng cửa Songza từ ngày 31/01/2016.
02 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, nhiều người dùng WhatsApp đã phản ánh trình trạng các link liên kết đến Telegram đã bị chặn trong ứng dụng WhatsApp.