Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 4279)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

Bash là một UNIX shell được phát triển từ năm 1989. Nó được phát hành rộng rãi như một shell mặc định trên các hệ thống GNU operating. Đặc biệt nó được dùng là shell mặc định cho OS X và các hệ thống dựa trên UNIX như Linux, Red Hat, Debian, Ubuntu.

blank

Apple vừa cho phát hành các bản cập nhật để ngăn chặn sự khai thác lỗ hổng Bash UNIX shell. Các cập nhật chủ yếu để đóng một lỗ hổng cho phép bọn tin tặc điều khiển từ xa thông qua một máy tính sử dụng SSH (Secure Shell – một giao thức mạng).Việc khai thác yêu cầu cần có một máy tính có sẵn mạng Internet (giống như một máy chủ web); vì thế mà khi bị tấn công, hầu như mọi người không gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khai thác này cũng được biết đến với cái tên Shellshock. Nó sử dụng truy cập shell, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng nhất vì nó gây ra nguy cơ bảo mật cao do tính phổ biến sử dụng các hệ thống UnixLinux.

Hiện các bản cập nhật cho Lion, Mountain Lion, và Mavericks đều đã sẵn sàng.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.