Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

30 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 8888)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Bash Cho OS X

Bash là một UNIX shell được phát triển từ năm 1989. Nó được phát hành rộng rãi như một shell mặc định trên các hệ thống GNU operating. Đặc biệt nó được dùng là shell mặc định cho OS X và các hệ thống dựa trên UNIX như Linux, Red Hat, Debian, Ubuntu.

blank

Apple vừa cho phát hành các bản cập nhật để ngăn chặn sự khai thác lỗ hổng Bash UNIX shell. Các cập nhật chủ yếu để đóng một lỗ hổng cho phép bọn tin tặc điều khiển từ xa thông qua một máy tính sử dụng SSH (Secure Shell – một giao thức mạng).



Việc khai thác yêu cầu cần có một máy tính có sẵn mạng Internet (giống như một máy chủ web); vì thế mà khi bị tấn công, hầu như mọi người không gặp nguy hiểm ngay lập tức. Khai thác này cũng được biết đến với cái tên Shellshock. Nó sử dụng truy cập shell, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng nhất vì nó gây ra nguy cơ bảo mật cao do tính phổ biến sử dụng các hệ thống UnixLinux.

Hiện các bản cập nhật cho Lion, Mountain Lion, và Mavericks đều đã sẵn sàng.

515Vote
40Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, ứng dụng Yahoo Mail đã bắt đầu hiển thị thông báo sẽ dừng hoạt động vào ngày 22/05/2017.
17 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Google đang chuẩn bị mang Google Assistant, đối thủ cạnh tranh của Siri, lên iPhone nhân sự kiện Google I/O bắt đầu diễn ra từ ngày 17/05/2017.
16 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, một lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge đã bị phát hiện. Vấn đề là Microsoft đã từng được cảnh báo nhiều về nguyên nhân tạo ra lỗ hổng nhưng chưa thực hiện bất kỳ động thái vá lỗi.
12 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, trong cuộc hội thảo Microsoft Build, công ty đã chia sẻ rất nhiều thông tin về Azure, Visual Studio, .NET.
12 Tháng Năm 2017
Microsoft chính thức tung ra Windows 10 phiên bản 1507 vào ngày 29/7/2015. Từ đó, công ty đã cung cấp rất nhiều bản cập nhật lớn cho hệ điều hành bao gồm:
11 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Microsoft cho biết sẽ triển khai tính năng Home Hub mới trên Windows 10 để cạnh tranh với các thiết bị như Amazon Echo.