Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á

06 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 17437)
Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á
Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung và Grab đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm đẩy mạnh các giải pháp kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á. Theo đó, Samsung sẽ cung cấp smartphone và tablet cho các tài xế và cả người dùng của Grab.

 

Các thiết bị đều được trang bị nền tảng bảo mật cao cấp Samsung Knox, giúp giảm thời gian tải ứng dụng và chi phí bảo trì, đảm bảo độ an toàn thông tin cho các thiết bị chạy ứng dụng Grab. Ngoài ra, các phương tiện Grab được trang bị tablet của Samsung sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng, bao gồm địa điểm nhà hàng, các địa danh nổi tiếng hay những dịch vụ giải trí như video.

 

Grab hiện đang là nền tảng xe lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hoạt động tại 186 thành phố của 8 quốc gia, bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia. Tính đến tháng 02/2018, đã có 2.3 triệu tài xế hoạt động cho Grab và hơn 77 triệu thiết bị di động đang cài đặt và sử dụng ứng dụng của hãng. Grab cũng là một trong những dịch vụ Internet có tốc độ tăng trưởng ấn tượng với giá trị dự kiến sẽ cán mốc 25 tỷ USD vào năm 2022, chỉ tính riêng tại Đông Nam Á.

 

Mối quan hệ hợp tác được xem là bước đi đầu tiên trong kế hoạch trị giá 300 triệu USD của Samsung, nhằm chinh phục mảng xe tự lái trong tương lai. Trong cuộc triển lãm công nghệ CES 2018 hồi đầu tháng 01/2018, Samsung cho biết Harman, công ty con của hãng, đã sẵn sàng sử dụng AI và Internet of Things để thương mại hóa các công nghệ phương tiện giải trí thông minh.

 

Ngoài ra, Samsung và Grab cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cải thiện thu nhập bằng cách cung cấp các kế hoạch tài chính vi mô qua smartphone của Samsung, nâng cao khả năng đặt xe, hoàn thiện trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng và các giải pháp di động mới.

 

Chương trình tài chính vi mô – một phần trong chương trình 365 của Grab – sẽ giúp giảm chi phí mua và bảo trì smartphone cho tài xế, đồng thời được cài đặt các tính năng phần mềm và bảo mật cao cấp. Chương trình đã được thí điểm tại Myanmar trong Q4/2017 với khoảng 1,400 tài xế tham gia. Hiện họ đã có thể sở hữu các thiết bị chất lượng cao từ Samsung và được vay hỗ trợ từ CB Bank – một trong những ngân hàng lớn nhất Myanmar và cũng là đối tác của Grab.

 

Samsung cho biết sẽ hợp tác với Grab để đẩy mạnh sự phát triển của chương trình để mở rộng hệ sinh thái di động Đông Nam Á và cung cấp giải pháp thanh toán di động tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng tại khu vực.

 

Anthony Tan, CEO kiêm đồng sáng lập Grab cho biết: “Đông Nam Á là nơi tập trung những thị trường mới nổi phát triển nhanh nhất thế giới. Và chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với họ để cải thiện sinh kế và cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật số hơn cho người dùng dựa trên nền tảng Grab”. Ngoài ra, Grab cũng sẽ hợp tác với Samsung để ra mắt các quầy GrabKiosk và GrabBooth tại các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, khách sạn hay sân bay. Các thiết bị của Samsung tại các quầy sẽ được cài đặt trước ứng dụng Grab, cho phép người dùng và những dịch vụ khách sạn tự đặt xe cho bản thân hoặc cho người khác ngay cả khi không kết nối mạng.

 

Các thiết bị Samsung tại GrabKiosk và GrabBooth ở Indonesia và Myanmar đã được cài đặt sẵn Knox để bảo mật thông tin, giảm thời gian chờ và chi phí bảo trì để giúp Grab phục vụ khách hàng tốt hơn. Chương trình sẽ được triển khai tại Việt Nam và Singapore trong Q1/2018 trước khi đến với các quốc gia Đông Nam Á khác.

514Vote
40Vote
33Vote
22Vote
15Vote
3.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2014
Google đã chính thức tung ra bản cập nhật trình duyệt web đầu tiên hỗ trợ 64-bit cho OS X – Chrome 39 (cụ thể là phiên bản 39.0.2171.65).
20 Tháng Mười Một 2014
Nook Audiobook là ứng dụng từ Barnes và Noble dành cho những người dùng có thị lực kém hoặc không có thời gian để đọc sách.
20 Tháng Mười Một 2014
Gã khổng lồ Google vừa cho phép các nhà phát triển nhúng Photo Sphere bên cạnh các hình ảnh Street View trong Google Maps trên các website riêng.
20 Tháng Mười Một 2014
Ứng dụng Viber được mua lại bởi Rakuten vào đầu năm 2014, tự hào có 460 triệu người dùng đăng ký và 210 triệu người dùng tích cực hàng tháng trên toàn thế giới.
19 Tháng Mười Một 2014
Theo tờ The Financial Times, Apple đang có kế hoạch cho cài đặt sẵn dịch vụ âm nhạc thuê bao trên các thiết bị để cạnh tranh với các đối thủ như Spotify.
19 Tháng Mười Một 2014
Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.