Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

09 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 27041)
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.

 

Rob Howard, Giám đốc Tiếp thị Hệ sinh thái Office 365 của Microsoft cho biết, với sự kết hợp của các tính năng mới, các nhà phát triển sẽ có thể mang các ứng dụng nhóm dịch vụ của riêng mình vào Excel.

 

Trước đây, các nhà phát triển thường viết các mã phức tạp bằng Visual Basic for Applications. Tuy nhiên, việc sử dụng JavaScript lại có một số lợi thế nhất định, ngoài tính phổ biến và khả năng dễ dàng kết nối đến các dịch vụ bên thứ ba, các hàm JavaScript còn có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào. Microsoft cũng từng thử nghiệm các hàm tuỳ biến lần đầu thông qua chương trình Office Insider. Đến tháng 05/2018, hãng đã sẵn sàng mang đến cho đông đảo người dùng sử dụng.

 

Bên cạnh đó, nhờ khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning, người dùng Excel sẽ có thể sử dụng các mô hình máy học machine learning do các nhà khoa học dữ liệu trong công ty của họ phát triển. Việc xây dựng các mô hình vẫn là chuyện của các nhà khoa học máy tính, nhưng với tính năng Azure Machine Learning, một lượng lớn người dùng sẽ có thể thực sự sử dụng. Excel là một phần mềm được rất nhiều nhân viên dùng để xử lý dữ liệu trong công ty, nên việc đưa các mô hình vào bảng tính có vẻ là một nước đi khá hợp lý trong chiến lược thu hút thêm người dùng của Microsoft.

522Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, trong buổi lễ ra mắt Priv tại Ấn Độ, Damian Tay - Giám đốc cấp cao phụ trách quản lý sản phẩm của BlackBerry tại khu vực Châu Á
01 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, Samsung đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ nội dung và cài tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt web mặc định trong các thiết bị Android của hãng.
31 Tháng Giêng 2016
Tính năng live video streaming (stream video trực tuyến) trên Facebook đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng chỉ dành cho số ít những người dùng được chọn.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo trên trang blog của hãng về việc đã bổ sung thêm chức năng bình luận cho Docs, Sheets và Slides trên các nền tảng di động.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng Insider sẽ được cập nhật firmware trực tiếp từ Microsoft.
27 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, nhóm các nhà phát triển thuộc bộ phận Microsoft Garage đã phát hành một ứng dụng mới cho các thiết bị iOS của Apple: News Pro.