Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

09 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 6515)
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.

 

Rob Howard, Giám đốc Tiếp thị Hệ sinh thái Office 365 của Microsoft cho biết, với sự kết hợp của các tính năng mới, các nhà phát triển sẽ có thể mang các ứng dụng nhóm dịch vụ của riêng mình vào Excel.

 

Trước đây, các nhà phát triển thường viết các mã phức tạp bằng Visual Basic for Applications. Tuy nhiên, việc sử dụng JavaScript lại có một số lợi thế nhất định, ngoài tính phổ biến và khả năng dễ dàng kết nối đến các dịch vụ bên thứ ba, các hàm JavaScript còn có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào. Microsoft cũng từng thử nghiệm các hàm tuỳ biến lần đầu thông qua chương trình Office Insider. Đến tháng 05/2018, hãng đã sẵn sàng mang đến cho đông đảo người dùng sử dụng.

 

Bên cạnh đó, nhờ khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning, người dùng Excel sẽ có thể sử dụng các mô hình máy học machine learning do các nhà khoa học dữ liệu trong công ty của họ phát triển. Việc xây dựng các mô hình vẫn là chuyện của các nhà khoa học máy tính, nhưng với tính năng Azure Machine Learning, một lượng lớn người dùng sẽ có thể thực sự sử dụng. Excel là một phần mềm được rất nhiều nhân viên dùng để xử lý dữ liệu trong công ty, nên việc đưa các mô hình vào bảng tính có vẻ là một nước đi khá hợp lý trong chiến lược thu hút thêm người dùng của Microsoft.

515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).