Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

09 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 728)
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.

 

Rob Howard, Giám đốc Tiếp thị Hệ sinh thái Office 365 của Microsoft cho biết, với sự kết hợp của các tính năng mới, các nhà phát triển sẽ có thể mang các ứng dụng nhóm dịch vụ của riêng mình vào Excel.

 

Trước đây, các nhà phát triển thường viết các mã phức tạp bằng Visual Basic for Applications. Tuy nhiên, việc sử dụng JavaScript lại có một số lợi thế nhất định, ngoài tính phổ biến và khả năng dễ dàng kết nối đến các dịch vụ bên thứ ba, các hàm JavaScript còn có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào. Microsoft cũng từng thử nghiệm các hàm tuỳ biến lần đầu thông qua chương trình Office Insider. Đến tháng 05/2018, hãng đã sẵn sàng mang đến cho đông đảo người dùng sử dụng.

 

Bên cạnh đó, nhờ khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning, người dùng Excel sẽ có thể sử dụng các mô hình máy học machine learning do các nhà khoa học dữ liệu trong công ty của họ phát triển. Việc xây dựng các mô hình vẫn là chuyện của các nhà khoa học máy tính, nhưng với tính năng Azure Machine Learning, một lượng lớn người dùng sẽ có thể thực sự sử dụng. Excel là một phần mềm được rất nhiều nhân viên dùng để xử lý dữ liệu trong công ty, nên việc đưa các mô hình vào bảng tính có vẻ là một nước đi khá hợp lý trong chiến lược thu hút thêm người dùng của Microsoft.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.