Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

09 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 27082)
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI
Microsoft Excel Hỗ Trợ Các Hàm  Javascript Tùy Biến Và Công Cụ Power BI

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.

 

Rob Howard, Giám đốc Tiếp thị Hệ sinh thái Office 365 của Microsoft cho biết, với sự kết hợp của các tính năng mới, các nhà phát triển sẽ có thể mang các ứng dụng nhóm dịch vụ của riêng mình vào Excel.

 

Trước đây, các nhà phát triển thường viết các mã phức tạp bằng Visual Basic for Applications. Tuy nhiên, việc sử dụng JavaScript lại có một số lợi thế nhất định, ngoài tính phổ biến và khả năng dễ dàng kết nối đến các dịch vụ bên thứ ba, các hàm JavaScript còn có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào. Microsoft cũng từng thử nghiệm các hàm tuỳ biến lần đầu thông qua chương trình Office Insider. Đến tháng 05/2018, hãng đã sẵn sàng mang đến cho đông đảo người dùng sử dụng.

 

Bên cạnh đó, nhờ khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning, người dùng Excel sẽ có thể sử dụng các mô hình máy học machine learning do các nhà khoa học dữ liệu trong công ty của họ phát triển. Việc xây dựng các mô hình vẫn là chuyện của các nhà khoa học máy tính, nhưng với tính năng Azure Machine Learning, một lượng lớn người dùng sẽ có thể thực sự sử dụng. Excel là một phần mềm được rất nhiều nhân viên dùng để xử lý dữ liệu trong công ty, nên việc đưa các mô hình vào bảng tính có vẻ là một nước đi khá hợp lý trong chiến lược thu hút thêm người dùng của Microsoft.

522Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.