Google Maps Của PC Được Cập Nhật 3D Globe Mode

06 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 23013)
Google Maps Của PC Được Cập Nhật 3D Globe Mode
Google Maps Của PC Được Cập Nhật 3D Globe Mode

Khoảng đầu tháng 08/2018, Google bổ sung cập nhật nhỏ nhưng hữu ích dành cho Google Maps với chế độ 3D Globe.

 

Với 3D Globe, khi người dùng bấm (-) để thu nhỏ hết cỡ, bản đồ Trái đất sẽ hiển thị dưới dạng địa cầu 3D chứ không phải mặt phẳng như trước đây. Đáng tiếc, cập nhật mới hiện chỉ có trên desktop, và chưa rõ Google có mang nó lên phiên bản dành cho thiết bị di động hay không.

 

Việc xem bản đồ dưới dạng địa cầu sẽ cho hiển thị chính xác hơn so với dạng mặt phẳng được tạo ra từ phép chiếu Mercator. Phép chiếu vốn rất phổ biển và gần như tiêu chuẩn khi được sử dụng bởi Google Maps cũng như nhiều bản đồ treo tường, bản đồ in sách. Tuy nhiên, với việc thể hiện bằng mặt phẳng "trải ra", nó lại khiến cho Trái Đất vốn hình cầu bị méo đi và làm sai lệch kích thước của một số vùng đất.

 

Một ví dụ là người dùng sẽ thấy Greenland có vẻ như lớn hơn cả Châu Phi nhưng thực tế, Châu Phi lớn gấp 14 lần Greenland. Hiện nay, với 3D Globe, mọi thứ đã về đúng với kích thước của nó, Greenland đã bé nhỏ hơn nhiều so với Châu Phi.

535Vote
42Vote
313Vote
221Vote
123Vote
3.194
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.
15 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, thông qua App Store của Đan Mạch, Facebook được phát hiện đang thử nghiệm ứng dụng gọi video nhóm, có tên là Bonfire.