Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype

05 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 19742)
Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype
Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype

Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”

 

Các tiếp cận mới của Microsoft với thiết kế của Skype bao gồm tái tập trung lại vào nguyên nhân mà người dùng sử dụng dịch vụ: để gọi điện, gọi video và nhắn tin. Các ứng dụng điện thoại của Skype sẽ được thiết kế lại để loại bỏ các tính năng ít được sử dụng, và đơn giản hoá giao diện người dùng. Trên phiên bản desktop, Microsoft sẽ dịch chuyển tính năng nhắn tin, gọi điện, danh bạ và thông báo sang phía trên cùng, bên trái của cửa sổ để đem lại một bảng điều hướng ở chỗ trung tâm.

 

Skillman cho biết: “Chúng tôi đã xem cách mà người dùng sử dụng các ứng dụng của Skype và thực hiện thử nghiệm trên các thị trường toàn cầu và phát triển các bản thử nghiệm để thử nghiệm cách tiếp cận mới. Chúng tôi lắng nghe phản hồi của người dùng và hoàn toàn cam kết cải thiện trải nghiệm Skype dựa trên những gì họ đã nói với chúng tôi”

 

Thiết kế của Skype năm 2017 đã không thành công cho lắm. Mọi người hầu hết đều không thích Skype mới, và Microsoft đã phải dành ra gần như cả năm để tinh chỉnh lại Skype trên điện thoại và desktop, nhằm loại bỏ dần các tính năng giống Snapchat.

 

Microsoft cũng đã tiết lộ rằng ứng dụng desktop thậm chí còn có thể bị loại bỏ để thay thế bằng một ứng dụng giống trên điện thoại, nhưng sau đó hãng đã phải nhanh chóng thay đổi quyết định sau khi có phản hồi không tích cực. Nhiều người dùng Skype vẫn thích ứng dụng desktop truyền thống, và Microsoft cần phải lắng nghe những phản hồi từ người dùng để tiếp tục phát triển.

 

Microsoft sẽ cần phải tập trung đơn giản hoá Skype vì ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện. WhatsApp, Messenger, FaceTime, WeChat, Line và Telegram là những dịch vụ rất phổ biến mà hàng triệu người đang sử dụng để nhắn tin và gọi điện. Sẽ rất khó để Microsoft có thể lấy lại được lòng tin từ người dùng khi hiện đang có nhiều giải pháp thay thế đáng tin cậy.

521Vote
41Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2016
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới,
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Juha Alakarhu, trưởng bộ phận phát triển công nghệ camera của Microsoft, cho biết công ty đang trong quá trình làm việc và sẽ sớm tung ra một tính năng mới cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
15 Tháng Giêng 2016
Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ trở nên thông minh hơn với khả năng dự đoán được nơi mà người dùng muốn đến và tự động tìm ra đường đi ngắn nhất.
13 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Skype ra mắt tính năng gọi video, và 6 năm đưa tính năng gọi video giữa hai người dùng lên nền tảng di động,
13 Tháng Giêng 2016
Sau ngày 12/01/2016, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8, hệ điều hành đã tồn tại được hơn 3 năm, sau khi được phát hành chính thức vào ngày 26/10/2012.
12 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Reuters đưa tin, Nhà Trắng tuyên bố sẽ bắt đầu sử dụng ứng dụng Snapchat, đánh dấu một bước tiến mới trong việc tìm hiểu về thế hệ trẻ của nước Mỹ,