Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype

05 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 19786)
Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype
Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype

Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”

 

Các tiếp cận mới của Microsoft với thiết kế của Skype bao gồm tái tập trung lại vào nguyên nhân mà người dùng sử dụng dịch vụ: để gọi điện, gọi video và nhắn tin. Các ứng dụng điện thoại của Skype sẽ được thiết kế lại để loại bỏ các tính năng ít được sử dụng, và đơn giản hoá giao diện người dùng. Trên phiên bản desktop, Microsoft sẽ dịch chuyển tính năng nhắn tin, gọi điện, danh bạ và thông báo sang phía trên cùng, bên trái của cửa sổ để đem lại một bảng điều hướng ở chỗ trung tâm.

 

Skillman cho biết: “Chúng tôi đã xem cách mà người dùng sử dụng các ứng dụng của Skype và thực hiện thử nghiệm trên các thị trường toàn cầu và phát triển các bản thử nghiệm để thử nghiệm cách tiếp cận mới. Chúng tôi lắng nghe phản hồi của người dùng và hoàn toàn cam kết cải thiện trải nghiệm Skype dựa trên những gì họ đã nói với chúng tôi”

 

Thiết kế của Skype năm 2017 đã không thành công cho lắm. Mọi người hầu hết đều không thích Skype mới, và Microsoft đã phải dành ra gần như cả năm để tinh chỉnh lại Skype trên điện thoại và desktop, nhằm loại bỏ dần các tính năng giống Snapchat.

 

Microsoft cũng đã tiết lộ rằng ứng dụng desktop thậm chí còn có thể bị loại bỏ để thay thế bằng một ứng dụng giống trên điện thoại, nhưng sau đó hãng đã phải nhanh chóng thay đổi quyết định sau khi có phản hồi không tích cực. Nhiều người dùng Skype vẫn thích ứng dụng desktop truyền thống, và Microsoft cần phải lắng nghe những phản hồi từ người dùng để tiếp tục phát triển.

 

Microsoft sẽ cần phải tập trung đơn giản hoá Skype vì ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện. WhatsApp, Messenger, FaceTime, WeChat, Line và Telegram là những dịch vụ rất phổ biến mà hàng triệu người đang sử dụng để nhắn tin và gọi điện. Sẽ rất khó để Microsoft có thể lấy lại được lòng tin từ người dùng khi hiện đang có nhiều giải pháp thay thế đáng tin cậy.

521Vote
41Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
27 Tháng Tám 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
27 Tháng Tám 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.
24 Tháng Tám 2015
Sau một khoảng thời gian cung cấp APK để thử nghiệm, vào hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã chính thức phát hành phần mềm trợ lý ảo Cortana phiên bản beta cho các thiết bị Android.