Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype

05 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 19872)
Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype
Microsoft Lại Thiết Kế Lại Skype

Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”

 

Các tiếp cận mới của Microsoft với thiết kế của Skype bao gồm tái tập trung lại vào nguyên nhân mà người dùng sử dụng dịch vụ: để gọi điện, gọi video và nhắn tin. Các ứng dụng điện thoại của Skype sẽ được thiết kế lại để loại bỏ các tính năng ít được sử dụng, và đơn giản hoá giao diện người dùng. Trên phiên bản desktop, Microsoft sẽ dịch chuyển tính năng nhắn tin, gọi điện, danh bạ và thông báo sang phía trên cùng, bên trái của cửa sổ để đem lại một bảng điều hướng ở chỗ trung tâm.

 

Skillman cho biết: “Chúng tôi đã xem cách mà người dùng sử dụng các ứng dụng của Skype và thực hiện thử nghiệm trên các thị trường toàn cầu và phát triển các bản thử nghiệm để thử nghiệm cách tiếp cận mới. Chúng tôi lắng nghe phản hồi của người dùng và hoàn toàn cam kết cải thiện trải nghiệm Skype dựa trên những gì họ đã nói với chúng tôi”

 

Thiết kế của Skype năm 2017 đã không thành công cho lắm. Mọi người hầu hết đều không thích Skype mới, và Microsoft đã phải dành ra gần như cả năm để tinh chỉnh lại Skype trên điện thoại và desktop, nhằm loại bỏ dần các tính năng giống Snapchat.

 

Microsoft cũng đã tiết lộ rằng ứng dụng desktop thậm chí còn có thể bị loại bỏ để thay thế bằng một ứng dụng giống trên điện thoại, nhưng sau đó hãng đã phải nhanh chóng thay đổi quyết định sau khi có phản hồi không tích cực. Nhiều người dùng Skype vẫn thích ứng dụng desktop truyền thống, và Microsoft cần phải lắng nghe những phản hồi từ người dùng để tiếp tục phát triển.

 

Microsoft sẽ cần phải tập trung đơn giản hoá Skype vì ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện. WhatsApp, Messenger, FaceTime, WeChat, Line và Telegram là những dịch vụ rất phổ biến mà hàng triệu người đang sử dụng để nhắn tin và gọi điện. Sẽ rất khó để Microsoft có thể lấy lại được lòng tin từ người dùng khi hiện đang có nhiều giải pháp thay thế đáng tin cậy.

521Vote
41Vote
39Vote
27Vote
110Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện ngày 21/01/2015, Microsoft đã cộng bố và giới thiệu một loạt các tính năng thú vị mới dành cho Windows 10.
27 Tháng Giêng 2015
Lite được thiết kế dành cho các thiết bị Android cấp thấp, đặc biệt nhắm vào các thị trường smartphone mới nổi, thậm chí nó còn hoạt động tốt trên mạng 2G!
25 Tháng Giêng 2015
Nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google đã tiết lộ về 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành OS X của Apple.
23 Tháng Giêng 2015
Microsoft đã chính thức công bố phiên bản tiếp theo của Office, tức Office 2016, sẽ có mặt trong cuối năm 2015.
23 Tháng Giêng 2015
Hôm thứ Tư (21/01/2015), công ty phần mềm lớn nhất thế giới - Microsoft Corp vừa cho ra mắt hệ điều hành Windows 10 như một nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows và Windows Phone
23 Tháng Giêng 2015
Hầu hết các tín đồ Android đều đang mong muốn sớm nhận được bản nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop cho thiết bị của mình. Nhưng hãy xem như đó là một điều tốt,