Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

18 Tháng Chín 20181:12 SA(Xem: 16702)
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông
Uber Tự Phát Triển Tính Năng Thông Báo Tình Trạng Giao Thông

Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.

 

Trước đây, Uber sử dụng dữ liệu của Google để đưa ra ước tính về thời gian xe di chuyển, nhưng sắp tới, hãng sẽ tự xây dựng cơ sở dữ liệu riêng của mình. Dựa trên việc thu thập dữ liệu từ ứng dụng của khách hàng, từ dữ liệu của ứng dụng trên máy các đối tác lái xe, để đưa ra tình trạng giao thông có đông xe, kẹt xe hay không. Chức năng mới sẽ chỉ sử dụng được với các chuyến đi riêng lẻ, không áp dụng cho các chuyến đi chia sẻ chung với người khác.

 

Việc đưa ra thông tin về đoạn đường sẽ giúp cho khách hàng và lái xe biết của Uber nắm được tổng quan về tình hình giao thông theo thời gian thực. Nếu gặp tình trạng kẹt xe, khách hàng có thể sử dụng phương tiện thay thế như đi xe bus, đi xe đạp... thay vì bắt xe Uber.

511Vote
42Vote
319Vote
212Vote
19Vote
2.953
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone