Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc

12 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 12286)
Apple Vô Hiệu Hóa Ứng Dụng News Ở Trung Quốc
blank
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên, Apple đã chính thức vô hiệu hóa ứng dụng News tại Trung Quốc. Hiện người dùng tại quốc gia này sẽ không thể tải được thông tin từ ứng dụng News.

Cụ thể, nếu đang ở Trung Quốc và sử dụng News, người dùng sẽ thấy dòng chữ “can’t refresh right now” xuất hiện khi mở ứng dụng. Theo trang New York Times, Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, với lợi nhuận hơn 13 tỷ USD vào Quý 3/2015.


Điều này có nghĩa là Apple đang cẩn thận xem xét việc truyền tải nội dung mới giống như trong ứng dụng News tới Trung Quốc. Công ty đã có thể chọn cách xử lý đơn giản hơn, như các công ty khác đang áp dụng để tuân thủ theo quy định tại Trung Quốc, nhưng Apple đã không đi theo hướng này.

Hiên vẫn đang có rất nhiều ý kiến trái chiều về sự kiểm duyệt các công ty của Mỹ tại những quốc gia có luật pháp khắc khe như Trung Quốc. Nhưng có lẽ cuộc đối đầu thực sự chỉ diễn ra khi Apple News được ra mắt tại thị trường này.
518Vote
40Vote
37Vote
23Vote
17Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook – WhatApp vừa tung ra tính năng gọi thoại cho người dùng Androi cũng như iOS. Ngoài ra, bản cập nhật phiên bản Windows Phone cũng nhận được tính năng này.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone
11 Tháng Tư 2015
Theo một nguồn tin quen thuộc cho biết, sắp tới trang xem video Youtube sẽ cung cấp dịch vụ thuê bao theo yêu cầu,
10 Tháng Tư 2015
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty,
08 Tháng Tư 2015
Một nguồn tin đến từ trang Telegraph cho biết Google đang tiến hành đàm phán để mang lại dịch vụ chuyển vùng quốc tế giá rẻ cho dịch vụ viễn thông không dây sắp ra mắt của công ty.