Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn

14 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 14375)
Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Opera cho biết đang nỗ lực để tung ra hàng loạt những cải tiến mới cho người dùng. Một trong những cải tiến đáng giá là chế độ "low-power", hứa hẹn chắc chắn sẽ giúp thiết bị gia tăng thời lượng sử dụng pin lên thêm 50%.

Tính năng mới sẽ đi kém với bản developer của trình đuyệt Opera 39 dành cho cả Mac và Windows. Phiên bản developer mới được phát hành ngay sau phiên bản có bổ sung tính năng chặn quảng cáo trong tháng 03/2016 – hiện đã chính thức được triển khai. Được biết, tính năng chặn quảng cáo cũng góp phần hỗ trợ cho "low-power mode" mới đạt kết quả tốt nhất.

Opera khẳng định, các thử nghiệm nội bộ trên laptop Dell XPS 13 (CPU Core i7, 16GB RAM, chạy Windows 10 64-bit) thu được kết quả là thời lượng sử dụng pin được gia tăng thêm 1 giờ so với khi không kích hoạt "low-power mode".


Trong quá trình thử nghiệm, tính năng chặn quảng cáo cũng được kích hoạt. Opera sử dụng công cụ thử nghiệm trình duyệt tự động Selenium để kiểm tra Opera với 11 trang web phổ biến, bổ sung thêm tab mới và cuộn trang, sau đó duy trì trong 1 phút. Chu trình thử nghiệm được lặp lại cho tới khi chiếc notebook trên hết pin.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng thử nghiệm thêm một phương pháp quản lý bộ nhớ thông minh hơn, đảm bảo các thẻ thường được mở liên tục như Gmail hay Facebook nhận thông báo nhanh hơn.

Hiện chưa rõ khi nào tính năng mới sẽ được cập nhật rộng rãi, nhiều dự đoán cho rằng rất có thể là trong tháng 07/2016.
518Vote
45Vote
38Vote
27Vote
117Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2015
Google Photos là một dịch vụ rất tuyệt vời để lưu trữ ảnh và đang phát triển mạnh trong khoảng năm 2015. Thậm chí, ứng dụng ảnh của Google vẫn sẽ có thể tự lưu ảnh người dùng lên đám mây điện toán,
11 Tháng Bảy 2015
Từ ngày 09/07/2015, Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản Office 2016 for Mac. Sau khi duyệt trước phần mềm với những người dùng thử nghiệm trong bốn tháng, Office 2016 for Mac đã có sẵn cho các thuê bao Office 365.
08 Tháng Bảy 2015
Google đang thực hiện bước thăm dò đầu tiên vào nền công nghiệp đi chung, và ra mắt một dịch vụ đi chung xe thí điểm tại Israel.
06 Tháng Bảy 2015
Từ tháng 07/2015, Google Now – trợ lý giọng nói ảo của Google đã có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng Việt Nam sẽ có thể thực hiện các tìm kiếm, tác vụ hẹn giờ, xem thời tiết, mở trang web…bằng giọng nói một cách tiện lợi.
04 Tháng Bảy 2015
Như vậy là Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 8.4, đồng thời ra mắt dịch vụ streaming âm nhạc Apple Music. Người dùng sẽ được dùng thử miễn phí trong 3 tháng.
01 Tháng Bảy 2015
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger.