Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn

14 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 14389)
Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Opera cho biết đang nỗ lực để tung ra hàng loạt những cải tiến mới cho người dùng. Một trong những cải tiến đáng giá là chế độ "low-power", hứa hẹn chắc chắn sẽ giúp thiết bị gia tăng thời lượng sử dụng pin lên thêm 50%.

Tính năng mới sẽ đi kém với bản developer của trình đuyệt Opera 39 dành cho cả Mac và Windows. Phiên bản developer mới được phát hành ngay sau phiên bản có bổ sung tính năng chặn quảng cáo trong tháng 03/2016 – hiện đã chính thức được triển khai. Được biết, tính năng chặn quảng cáo cũng góp phần hỗ trợ cho "low-power mode" mới đạt kết quả tốt nhất.

Opera khẳng định, các thử nghiệm nội bộ trên laptop Dell XPS 13 (CPU Core i7, 16GB RAM, chạy Windows 10 64-bit) thu được kết quả là thời lượng sử dụng pin được gia tăng thêm 1 giờ so với khi không kích hoạt "low-power mode".


Trong quá trình thử nghiệm, tính năng chặn quảng cáo cũng được kích hoạt. Opera sử dụng công cụ thử nghiệm trình duyệt tự động Selenium để kiểm tra Opera với 11 trang web phổ biến, bổ sung thêm tab mới và cuộn trang, sau đó duy trì trong 1 phút. Chu trình thử nghiệm được lặp lại cho tới khi chiếc notebook trên hết pin.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng thử nghiệm thêm một phương pháp quản lý bộ nhớ thông minh hơn, đảm bảo các thẻ thường được mở liên tục như Gmail hay Facebook nhận thông báo nhanh hơn.

Hiện chưa rõ khi nào tính năng mới sẽ được cập nhật rộng rãi, nhiều dự đoán cho rằng rất có thể là trong tháng 07/2016.
518Vote
45Vote
38Vote
27Vote
117Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2015
Cuối cùng, Apple cũng đã gia nhập thị trường âm nhạc trực tuyến cùng với Spotify, Tidal và Pandora nhằm tìm kiếm vị trí thống trị thị trường.
10 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Music, một dịch vụ âm nhạc trực tuyến với mức phí 9.99 USD mỗi tháng.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
08 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cho nền tảng CarPlay của hãng.
25 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, lập trình viên WalkingCat đã công bố trên Twitter rằng công ty đang làm việc trên một ứng dụng clipnboard dựa trên nền tảng đám mây gọi là OneClip.