Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ

12 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 15829)
Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ
blank
Facebook đang dần mạnh tay hơn trong việc buộc người dùng sử dụng các dịch vụ mở rộng của hãng. Đầu tiên là ứng dụng Messenger thay thế cho tính năng chat tích hợp trong ứng dụng Facebook mobile. Đến trung tuần tháng 06/2016, Facebook tiếp tục quá trình với các hình ảnh đã được đồng bộ từ thiết bị lên mạng xã hội.

Một số nguồn tin cho biết, Facebook đang gửi thông báo cho những người dùng đã tự động đồng bộ ảnh trên smartphone với tài khoản mạng xã hội rằng họ sẽ xóa hết số hình ảnh đó nếu người dùng không download và sử dụng ứng dụng Facebook Moments.

Căn cứ theo thông tin từ tài khoản @aurevoiralexis chia sẻ trên Twitter, Facebook sẽ xóa bất kỳ bức ảnh nào đã được đồng bộ từ smartphone lên mạng xã hội từ ngày 07/07/2016, trừ khi người dùng download và hội nhập vào ứng dụng Moments. Trước đó, người dùng có thể download tất cả các hình ảnh đã đồng bộ trong một file zip nếu vẫn không muốn sử dụng Moments.

Động thái mới của Facebook hướng tới mục tiêu phát triển ứng dụng Moments, cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên di động với bạn bè, đồng thời sắp xếp và nhóm các bức ảnh đã đồng bộ theo ngày tháng cũng như theo thông tin về những người có mặt trong ảnh.

Kể từ cuối năm 2015, Facebook đã có các động thái chuẩn bị hướng người dùng sử dụng Moments khi tuyên bố loại bỏ tính năng Photo Sync trên các ứng dụng Facebook di động, yêu cầu người dùng buộc phải download và hội nhập Moments để tiếp tục đồng bộ ảnh.

Moments đang là tâm điểm của các biện pháp cứng rắn buộc người dùng phải download và sử dụng các ứng dụng mở rộng của Facebook, và chắc chắn nó sẽ không phải là ứng dụng cuối cùng của danh sách. Facebook đang muốn củng cố hệ sinh thái của hãng, và thể hiện rõ ràng mục tiêu duy trì các hoạt động của người dùng trong đó nhiều nhất có thể.

Facebook muốn có mặt ở mọi nơi, phục vụ người dùng bất kỳ nhu cầu nào từ tin tức, liên lạc với bạn bè, duyệt và quản lý ảnh... vì càng có nhiều người dùng lệ thuộc vào các dịch vụ của Facebook thì hãng càng có nhiều cơ hội để bán quảng cáo.
538Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Google tuyên bố sẽ mang cửa hàng Google Play, bao gồm hơn 1.5 triệu ứng dụng của Android, lên các thiết bị chạy hệ điều hành Chrome OS.
20 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Facebook đã bổ sung tính năng bản đồ Live Video, giúp người dùng nhìn thấy được toàn bộ các video đang được quay Live trên khắp thế giới.
20 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, trong hội nghị Google I/O 2016, Google đã công bố dịch vụ nhắn tin thông minh Allo, có tích hợp trợ lý Google Assistant nhằm mang lại tiện ích tối đa cho người dùng.
19 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, tại hội nghị lập trình viên Google I/O 2016, Google đã chính thức giới thiệu trợ lý thông minh Google Assistant. Đây là trợ lý ảo được phát triển dựa trên công nghệ của Google Now,
19 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Waze – công ty con trực thuộc Google – đã giới thiệu dịch vụ gọi xe mới Waze Carpool tại Bay Area, California, Mỹ.
16 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã chính thức ra mắt công cụ "Spaces" dành cho các nền tảng iOS, Android và trên nền web. Space là công cụ chia sẻ nhóm,