Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ

12 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 15880)
Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ
blank
Facebook đang dần mạnh tay hơn trong việc buộc người dùng sử dụng các dịch vụ mở rộng của hãng. Đầu tiên là ứng dụng Messenger thay thế cho tính năng chat tích hợp trong ứng dụng Facebook mobile. Đến trung tuần tháng 06/2016, Facebook tiếp tục quá trình với các hình ảnh đã được đồng bộ từ thiết bị lên mạng xã hội.

Một số nguồn tin cho biết, Facebook đang gửi thông báo cho những người dùng đã tự động đồng bộ ảnh trên smartphone với tài khoản mạng xã hội rằng họ sẽ xóa hết số hình ảnh đó nếu người dùng không download và sử dụng ứng dụng Facebook Moments.

Căn cứ theo thông tin từ tài khoản @aurevoiralexis chia sẻ trên Twitter, Facebook sẽ xóa bất kỳ bức ảnh nào đã được đồng bộ từ smartphone lên mạng xã hội từ ngày 07/07/2016, trừ khi người dùng download và hội nhập vào ứng dụng Moments. Trước đó, người dùng có thể download tất cả các hình ảnh đã đồng bộ trong một file zip nếu vẫn không muốn sử dụng Moments.

Động thái mới của Facebook hướng tới mục tiêu phát triển ứng dụng Moments, cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên di động với bạn bè, đồng thời sắp xếp và nhóm các bức ảnh đã đồng bộ theo ngày tháng cũng như theo thông tin về những người có mặt trong ảnh.

Kể từ cuối năm 2015, Facebook đã có các động thái chuẩn bị hướng người dùng sử dụng Moments khi tuyên bố loại bỏ tính năng Photo Sync trên các ứng dụng Facebook di động, yêu cầu người dùng buộc phải download và hội nhập Moments để tiếp tục đồng bộ ảnh.

Moments đang là tâm điểm của các biện pháp cứng rắn buộc người dùng phải download và sử dụng các ứng dụng mở rộng của Facebook, và chắc chắn nó sẽ không phải là ứng dụng cuối cùng của danh sách. Facebook đang muốn củng cố hệ sinh thái của hãng, và thể hiện rõ ràng mục tiêu duy trì các hoạt động của người dùng trong đó nhiều nhất có thể.

Facebook muốn có mặt ở mọi nơi, phục vụ người dùng bất kỳ nhu cầu nào từ tin tức, liên lạc với bạn bè, duyệt và quản lý ảnh... vì càng có nhiều người dùng lệ thuộc vào các dịch vụ của Facebook thì hãng càng có nhiều cơ hội để bán quảng cáo.
538Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2015
Cuối cùng, Apple cũng đã gia nhập thị trường âm nhạc trực tuyến cùng với Spotify, Tidal và Pandora nhằm tìm kiếm vị trí thống trị thị trường.
10 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Music, một dịch vụ âm nhạc trực tuyến với mức phí 9.99 USD mỗi tháng.
09 Tháng Sáu 2015
Theo một nguồn tin giấu tên cho biết, công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd dự kiến sẽ cung cấp tính năng thanh toán di động trên chiếc smartwatch mới, sắp được ra mắt vào nửa sau năm 2015.
09 Tháng Sáu 2015
Ngày 06/06/2015, trang Telegraph đưa tin Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu hệ thống thanh toán di động Apple Pay tại Anh vào mùa hè năm 2015.
08 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới cho nền tảng CarPlay của hãng.
25 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, lập trình viên WalkingCat đã công bố trên Twitter rằng công ty đang làm việc trên một ứng dụng clipnboard dựa trên nền tảng đám mây gọi là OneClip.