Ấn Độ Từ Chối Google Street View Vì Lo Ngại Vấn Đề An Ninh

14 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 15557)
Ấn Độ Từ Chối Google Street View Vì Lo Ngại Vấn Đề An Ninh
blank
Trung tuần tháng 06/2016, chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ kế hoạch của Google về việc bổ sung quốc gia này vào danh sách dịch vụ bản đồ đường phố 360 độ (Google Street View) vì lý do an ninh.

Theo đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ tỏ ra đặc biệt quan ngại về Google Street View, vì vụ tấn công khủng bố đẫm máu năm 2008 tại Mumbai đã sử dụng ảnh do thám các mục tiêu thành phố. David Coleman Headley, kẻ khủng bố đã thực hiện các bức ảnh này.

Đây không phải lần đầu tiên Google Street View bị từ chối vì lý do an ninh tại Ấn Độ. Hồi năm 2011, khi Google Street View lần đầu tiên chụp ảnh đường phố Bangalore, cảnh sát đã đứng ra ngăn chặn với lý do thành phố này có tính chất nhạy cảm cao, và có nhiều tòa nhà khoa học và quân sự quan trọng.

Năm 2013, Google Street View quay trở lại Ấn Độ khi hợp tác với Cơ quan Khảo sát Khảo cổ và Bộ Văn hóa Ấn Độ chụp ảnh hơn 100 đền thờ khắp cả nước. Tuy nhiên, không chỉ Google Street View gặp trục trặc mà ngay cả dịch vụ Bản đồ (Google Maps) của hãng gặp tình cảnh tương tự.

Tháng 02/2016, Google bị chính phủ Ấn Độ cáo buộc đã chụp các bức ảnh có độ phân giải cao về các khu vực quân sự và nhà máy hạt nhân quan trọng ngay sau vụ tấn công khủng bố vào căn cứ không quân Pathankot gần biên giới Ấn Độ - Pakistan.

Dù vậy, trong năm 2013, Bộ Du lịch Ấn Độ từng phối hợp với WoNoBo, một công ty trong nước, để triển khai ứng tương tự như Google Street View cho 50 thành phố của Ấn Độ. Ứng dụng của WoNoBo cũng có tính năng xem toàn cảnh 360 độ, bao gồm đường phố và các tòa nhà quan trọng ở Delhi, Mumbai và Bengaluru.
58Vote
43Vote
39Vote
25Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2016
Được biết, khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video như Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cùng với tin nhắn của người dùng.
16 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, trang PCMag đưa tin, công ty bảo mật F-Secure đã phát hiện ra một loại mã độc ẩn trong các quảng cáo của ứng dụng Skype.
02 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, cùng với WhatsApp của Facebook, dịch vụ Gmail của Google cũng công bố đã đạt mốc 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo trên trang blog của hãng về việc đã bổ sung thêm chức năng bình luận cho Docs, Sheets và Slides trên các nền tảng di động.
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ứng dụng WhatsApp đã chính thức thông báo loại bỏ phí dịch vụ 1 USD/năm sau 1 năm sử dụng,
17 Tháng Giêng 2016
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới,