Ấn Độ Từ Chối Google Street View Vì Lo Ngại Vấn Đề An Ninh

14 Tháng Sáu 201612:00 SA(Xem: 5513)
Ấn Độ Từ Chối Google Street View Vì Lo Ngại Vấn Đề An Ninh
blank
Trung tuần tháng 06/2016, chính phủ Ấn Độ đã bác bỏ kế hoạch của Google về việc bổ sung quốc gia này vào danh sách dịch vụ bản đồ đường phố 360 độ (Google Street View) vì lý do an ninh.

Theo đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ tỏ ra đặc biệt quan ngại về Google Street View, vì vụ tấn công khủng bố đẫm máu năm 2008 tại Mumbai đã sử dụng ảnh do thám các mục tiêu thành phố. David Coleman Headley, kẻ khủng bố đã thực hiện các bức ảnh này.

Đây không phải lần đầu tiên Google Street View bị từ chối vì lý do an ninh tại Ấn Độ. Hồi năm 2011, khi Google Street View lần đầu tiên chụp ảnh đường phố Bangalore, cảnh sát đã đứng ra ngăn chặn với lý do thành phố này có tính chất nhạy cảm cao, và có nhiều tòa nhà khoa học và quân sự quan trọng.

Năm 2013, Google Street View quay trở lại Ấn Độ khi hợp tác với Cơ quan Khảo sát Khảo cổ và Bộ Văn hóa Ấn Độ chụp ảnh hơn 100 đền thờ khắp cả nước. Tuy nhiên, không chỉ Google Street View gặp trục trặc mà ngay cả dịch vụ Bản đồ (Google Maps) của hãng gặp tình cảnh tương tự.

Tháng 02/2016, Google bị chính phủ Ấn Độ cáo buộc đã chụp các bức ảnh có độ phân giải cao về các khu vực quân sự và nhà máy hạt nhân quan trọng ngay sau vụ tấn công khủng bố vào căn cứ không quân Pathankot gần biên giới Ấn Độ - Pakistan.

Dù vậy, trong năm 2013, Bộ Du lịch Ấn Độ từng phối hợp với WoNoBo, một công ty trong nước, để triển khai ứng tương tự như Google Street View cho 50 thành phố của Ấn Độ. Ứng dụng của WoNoBo cũng có tính năng xem toàn cảnh 360 độ, bao gồm đường phố và các tòa nhà quan trọng ở Delhi, Mumbai và Bengaluru.
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.