Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD

09 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 14709)
Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.

Cả Avast và AVG đều được thành lập tại Cộng hòa Séc và nổi tiếng với các chương trình diệt virus miễn phí. Avast kì vọng thương vụ mới có thể tăng cường bảo mật cho chương trình của hãng thông qua sự kết hợp với công nghệ và thuật toán của AVG.

Theo Avast, hãng sẽ mua lại trụ sở của AVG Technologies tại Amsterdam cho 25 USD/cổ phiếu trong một giao dịch bằng tiền mặt, với tổng trị giá 1.3 tỷ USD, hướng mục tiêu mở rộng thị trường đến các nước đang phát triển.

Avast cung cấp các gói phần mềm bảo mật miễn phí và tính phí cho cả máy tính và các thiết bị di động dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp, hiện có hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các thỏa thuận giữa hai công ty sẽ mang đến cho Avast hơn 400 triệu thiết bị đầu cuối, trong số đó, khoảng 160 triệu là của những người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên, AVG cũng đã cập nhật các điều khoản, chỉ rõ hãng sẽ thu thập và bán "những dữ liệu không riêng tư" của người dùng cho các nhà quảng cáo trực tuyến để "thu lợi nhuận" từ phiên bản diệt virus miễn phí.

Với khả năng kết nối với 1 số lượng lớn thiết bị, Avast sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Internet Antivirus và an ninh doanh nghiệp, cung cấp đến công ty một kho dữ liệu lớn hơn về các chương trình gây hại, từ đó đưa ra những sản phẩm bảo mật chất lượng tốt hơn.

CEO Gary Kovacs của AVG cho biết: “Chúng tôi tin rằng, chung sức với Avast, một công ty tư nhân với nguồn nhân, tài lực dồi giàu, sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đại diện cho các lợi ích cổ đông của chúng tôi”

Về phía Avast, hãng chia sẻ rằng thương vụ sẽ mang đến “chiều sâu công nghệ” và “phạm vi địa lý” rộng hơn, đồng thời cải thiện sự hiệu quả của tổ chức. Công ty cũng đề cập đến việc sẽ thúc đẩy tăng cường bảo mật cho lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


519Vote
44Vote
317Vote
211Vote
16Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2016
Chức năng thanh toán qua di động không tiếp xúc đang dần thành tiêu chuẩn trên các dòng smartphone Galaxy mới nhất của Samsung, nhưng có một hacker đã tìm ra cách để can thiệp vào các tín hiệu của họ.
12 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của hãng Macquarie Research, cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản.
10 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Google Maps – ứng dụng bản đồ với độ chính xác cao và nhiều tính năng thông minh của Google đã nhận được cập nhật mới.
08 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, công ty phân tích Sensor Tower cho biết, trò chơi Pokémon GO đang thu về doanh thu khổng lồ.
04 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, Facebook đã bổ sung thêm Shopping và Services (“Cửa hàng” và “Dịch vụ”) – 2 hai chức năng mới cho mục Pages, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc điều phối các hoạt động kinh doanh.
03 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Unpacked ra mắt chiếc smartphone Galaxy Note 7, Samsung cũng đã chính thức giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây Samsung Cloud,