Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13437)
Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Vurb được thành lập trong năm 2011, được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư và các ông lớn như Redpoint Ventures, Tencent, Marc Benioff và CEO Dropbox Drew Houston cùng một số người khác. Vurb tự định hình là một công ty startup tìm kiếm trải nghiệm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu và thực hiện các tác vụ tốt nhất bằng cách kết nối với những cộng đồng được khuyến nghị, những nội dung phong phú và dịch vụ hữu ích.

Phát ngôn viên của Snapchat từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, 75% giá trị thương vụ sẽ được Snapchat thanh toán bằng cổ phiếu và 25% còn lại được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra, hợp đồng giữ chân Bobby Lo, sáng lập kiêm CEO Vurb, trong nhiều năm trị giá 75 triệu USD cũng là một phần của thương vụ.


Ứng dụng di động của Vurb đã kết hợp với các dịch vụ như Yelp để xem thông tin nhà hàng và Fandango để mua vé xem phim. Ngoài ra, ứng dụng cũng có phần tương tự như Foursquare, có thể đưa ra các mẹo và lời khuyên. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho bạn bè trực tiếp trong ứng dụng bằng các thẻ đa phương tiện hiển thị thông tin như chi tiết về một nhà hàng nào đó.

Vurb là thương vụ mua lại đình đám thứ 2 trong năm 2016 của Snapchat sau thương vụ mua lại Bitmoji với giá 100 triệu USD hồi tháng 07/2016. Nguồn tin cho biết thêm, Snapchat có vẻ như chỉ quan tâm tới nhóm phát triển Vurb chứ không quan tâm tới sản phẩm của hãng. Vì vậy có rất nhiều tiền của thương vụ được chi cho việc giữ chân các nhân viên.
524Vote
41Vote
318Vote
29Vote
115Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2015
Được biết, liên minh đang có kế hoạch hợp tác với một nhóm nhỏ các nhà xuất bản trong mùa thu năm 2015. Đây sẽ là bước thử nghiệm đầu tiên trước khi được công bố rộng rãi tới người dùng vào đầu năm 2016.
10 Tháng Chín 2015
Trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày 09/09/2015, Apple đã giới thiệu Apple TV phiên bản mới, có phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn,
06 Tháng Chín 2015
Thượng tuần tháng 09/2015, Facebook tuyên bố, ứng dụng chat di động WhatsApp của công ty đã đạt mức 900 triệu người sử dụng thường xuyên hàng tháng.
01 Tháng Chín 2015
Một tính năng mới được bổ sung sẽ giúp người dùng Google dễ dàng tìm kiếm thông tin về các cơn bão hoặc lốc xoáy trên các bản đồ thể hiện vị trí cơn bão,
29 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.