Google Assistant Sẽ Phổ Biến Đến Các Điện Thoại Android Khác

27 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 15321)
Google Assistant Sẽ Phổ Biến Đến Các Điện Thoại Android Khác
blank
Cuối tháng 02/2017, Google thông báo đang chuẩn bị mang trợ lí ảo AI - Google Assistant – phổ biến đến nhiều thiết bị Android hơn. Theo đó, các smartphone chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow và 7.0 Nougat sẽ nhận được thông báo nâng cấp OTA thông qua Google Play Services. Người dùng sẽ sớm có thể tương tác với trợ lí ảo AI của Google.

Google cho biết: “Google Assistant sẽ bắt đầu được ra mắt từ tháng 03/2017 với những người dùng sử dụng tiếng Anh tại Mỹ, theo sau là Australia, Canada và Anh Quốc, đồng thời những người nói tiếng Đức ở nước Đức cũng sẽ được nâng cấp. Chúng tôi sẽ thêm nhiều tùy chọn ngôn ngữ trong năm 2017”.

Trước đây, trợ lí ảo Google Assistant chỉ có mặt trên dòng điện thoại riêng của Google là Pixel. Mới nhất là chiếc LG G6, cũng được tích hợp Google Assistant, và là chiếc điện thoại không phải của Google đầu tiên được tích hợp tính năng trợ lí ảo.


Với Google Assistant đã được nâng cấp, người dùng sẽ có thể thực hiện nhiều tác vụ phức tạp hơn bằng giọng nói, chẳng hạn như điều khiển hệ thống nhà thông minh. Google cho biết người dùng sẽ giao tiếp với Google Assistant bằng câu thoại sử dụng hàng ngày, chứ không phải những câu lệnh cứng nhắc. Để kích hoạt Google Assistant, người dùng có thể chỉ cần đơn giản nhấn giữ nút Home, thay vì tìm và nhấn vào biểu tượng microphone trên màn hình hoặc nói "OK Google".

Google cho biết các "thiết bị thích hợp" sẽ được nâng cấp tính năng mới. Với bản cập nhật mới, hàng triệu người dùng Android sẽ có thể trải nghiệm Google Assistant. Rất có thể hầu hết dòng smartphone mới đều sẽ được Google nâng cấp.
516Vote
43Vote
315Vote
212Vote
14Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại hội nghị F8 dành riêng cho các nhà phát triển, Facebook đã ra mắt rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger.
20 Tháng Tư 2017
Google Earth là ứng dụng cho phép người dùng có thể xem bản đồ toàn thế giới một cách dễ dàng, cho phép di chuyển tới bất kỳ nơi nào trên Trái Đất để xem hình ảnh.
19 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, LG Electronics đã có kế hoạch để tăng số lượng các ứng dụng được tối ưu hóa dành riêng cho chiếc flagship 2017 của công ty là LG G6.
19 Tháng Tư 2017
Tính đến tháng 04/2017, phần mềm hợp tác theo nhóm mang tên Workplace của Facebook đang được cho thử nghiệm miễn phí. Dự kiến, khi ra mắt cuối năm 2017,
18 Tháng Tư 2017
Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn tự hào với con số 1.86 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, số lượng người dùng đã giảm đi khá đáng kể.
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, ứng dụng Google Photos đã nhận một bản cập nhật với một số tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng chống rung sau khi quay video trên bất kỳ chiếc smartphone nào.